แม่น้ำมูลไหลท่วมถนนสายหลักเชื่อมเมือง-วารินชำราบ หลังน้ำสูงใกล้เคียงเมื่อ 17 ปีก่อน

น้ำท่วม

อุบลราชธานี – สำหรับสถานการณ์แม่น้ำมูลที่ล้นตลิ่งไหลท่วม 2 ชุมชนในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี และเทศเมืองวารินชำราบ วันนี้ ระดับน้ำแม่น้ำมูลได้สูงขึ้นจากเมื่อวานอีก 44 เซนติเมตร ทำให้มีน้ำสูง 10.09 เมตร อะตราการไหลของน้ำมีความเร็วกว่า 3,945 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที

ทำให้น้ำเริ่มไหลท่วมถนนสถิตย์นิมานกาล ซึ่งเป็นถนนสายหลักเชื่อมระหว่างเทศบาลนครอุบลราชธานี และเทศบาลเมืองวารินชำราบ ซึ่งมีประชากรอาศัยอยู่หนาแน่นร่วม 100,000 คน สูง 5-10 เซนติเมตร ทำให้ชาวบ้านที่เคยอพยพหนีน้ำท่วมมาตั้งอาศัยอยู่สองฝั่งถนน ต้องอพยพหนีน้ำท่วมสูงอีกครั้ง

และหากระดับน้ำยังสูงขึ้นอีก คาดว่าในวันพรุ่งนี้ ต้องปิดการสัญจรบนถนนดังกล่าว ซึ่งจะก่อให้ความเดือนร้อนกับประชาชนทั้ง 2 ฝั่ง ไม่สามารถใช้สัญจรไปทำงานได้ตามปกติ เนื่องจากก่อนหน้านี้ สะพานข้ามแม่น้ำมูลอีกจุดคือ สะพาน 100 ปี สมเด็จพระศรีนครินทร์ ถูกน้ำท่วมสูงและได้ปิดการจราจรไปแล้วตั้งแต่เมื่อวานนี้

ส่วนสะพานข้ามแม่น้ำมูลแห่งที่ 3 ที่ตั้งอยู่ถนนเลี่ยงเมือง ขณะนี้ ระดับน้ำเริ่มสูงขึ้น แต่ยังพอใช้สัญจรได้ แต่ก็มีการจราจรที่หนาแน่นจากยานพาหนะที่หนีน้ำท่วมมาใช้เส้นทางดังกล่าว และระดับน้ำที่ไหลท่วมขณะนี้ มีระดับน้ำใกล้เคียงกับน้ำท่วมเมื่อปี 2545 หรือเมื่อ 17 ปีก่อน ซึ่งขณะนั้น แม่น้ำมูลมีความสูง 10.77 เมตร

ข่าวโดย : เกียรติรัตน์ ชัยสกุลวงศ์

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดอุบลราชธานี กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น