มือใหม่หัดขับ ขับแซงรถบรรทุก 18 ล้อ เสียหลักแฉลบเหวี่ยงชนราวสะพาน

มือใหม่หัดขับ, รถบรรทุกไม้ยาง, แยกอตก.,ถนนลื่น,หัดขับรถยนต์,

มือใหม่หัดขับ ฝนตกถนนลื่นเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนหลังหญิงสาวเพิ่งหัดขับรถยนต์ ขับแซงรถบรรทุกไม้ยางพารา 18 ล้อ เสียหลักแฉลบเหวี่ยงชนราวสะพานก่อนพุ่งตกลงในคูข้างถนน รถ 18 ล้อ เบรคกะทันหัน ไม้ยางหล่นเกลื่อนถนน ในขณะที่รถยนต์กระบะอีกคันขับตามหลังมาหักหลบไม้ยางที่หล่นบนพื้นถนน รถยนต์เสียหลักหมุนเคว้งพลิกหงายท้องล้อชี้ฟ้าตกลงไปข้างถนนอีกคัน

มือใหม่หัดขับ  เวลา 16.00 น. วันที่ 9 กันยายน 2562 รับแจ้งจากวิทยุ 191 ภจว.ตรัง ว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะเสียหลักตกลงข้างทาง 2 คันซ้อน จึงแจ้ง ร.ต.อ.ศักดา ตะหริ ร้อยเวร สภ.เมืองตรัง ทราบ พร้อมหน่วยกู้ชีพ กู้ภัย อบต.ควนปริง โรงพยาบาลศูนย์ตรังรุดไปยังที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นถนนสายบายพาส ควนปริง – ตลาด อตก. เมืองตรัง

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ มีชาวบ้านจำนวนหนึ่งมุงดูเหตุการณ์ ในขณะที่ หน่วยกู้ชีพ อบต.ควนปริง กำลังช่วยผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลตรัง โดยพบว่าทั้ง 2 ฝั่งถนนมีรถยนต์กระบะตกลงไปในคูข้างทางทั้ง 2 จุด  จุดแรกเป็นรถยนต์กระบะ อีซูซุ ดีแม็ก สีบรอนด์เงิน 4 ประตู ทะเบียน สร 7590 กทม.

มีรอยไถลของรถตกลงไปในคูด้านหน้าของรถยนต์กระบะเสยขึ้น ท้ายรถยนต์กระบะจมอยู่ในป่าข้างทาง มีหญิงสาวมาพร้อมกับน้องชาย เบื้องต้นหญิงสาวเล่าให้ฟังว่า ตนเองขับรถยนต์กระบะมากับน้องชาย เดินทางมาจากฝึกหัดขับรถยนต์สนามกีฬาทุ่งแจ้งห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 3 กิโลเมตร

เพื่อกลับบ้านที่ อ.นาโยง จ.ตรัง ขับมาด้วยความเร็ว 50-60 กม./ชม. พอมาถึงคอสะพานมีความรู้สึกว่ารถเหมือนไปชนอะไรสักอย่างก่อนรถเสียหลักแฉลบไปชนราวสะพานหมุนเคว้งตกลงไปในคูข้างทาง แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

ส่วนอีกราย เป็นรถยนต์กระบะ อีซูซุ ดีแม็ก ตอนครึ่ง สีน้ำเงิน ทะเบียน บท 6283 ตรัง สภาพพลิกหงายท้องล้อชี้ฟ้าอยู่ในคู คนขับคือ นายเหวียน ทองแก้ว อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60/1 หมู่ที่ 1 ต.โคกสะบ้า อ.นาโยง จ.ตรัง เดินทางมาพร้อมภรรยา คือ นางเหลื่อม ทองแก้ว อายุ 60 ปี ซึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยแต่ทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลไม่วางใจเนื่องจากโดนรถเหวี่ยงขณะอยู่ในตัวรถจึงนำตัวไปตรวจให้ละเอียดอีกครั้งเพื่อความปลอดภัย

โดยนายเหวียน เล่าว่า ตอนเกิดเหตุตนเองและภรรยาขับรถยนต์กระบะกลับจากสวนที่ อ.สิเกา ขับมา 40-50 กิโลเมตร/ชั่วโมง โดยขับรถยนต์กระบะขี่ตามหลังรถบรรทุก 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ ทะเบียน 80-6142 ตรัง ที่บรรทุกปีกไม้ยางพารามาเต็มคันรถ จู่ ๆ ก็เห็นรถบรรทุกเบรกและปีกไม้ยางพาราที่บรรทุกมาหล่นลงพื้นถนน

ตนเองต้องเหยียบเบรกกะทันเพราะต้องหลบกองไม้ที่หล่นและรถบรรทุกขวางอยู่ จึงบังคับรถไม่ได้ก่อนรถเหวี่ยงตกลงไปในคูข้างทางหลายตลบจนล้อชี้ฟ้า โชคดีที่ตนเองและภรรยาคาดเข็มนิรภัยจึงไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด จากนั้นค่อย ๆ คลานออกมาจากตัวรถอย่างปลอดภัย ตั้งแต่ขับรถมาก็เพิ่งเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้

ซึ่งเบื้องต้นคนขับรถบรรทุกเล่าว่า ตอนเกิดเหตุตนได้ขับรถมาถึงที่เกิดเหตุ เห็นรถยนต์กระบะ อีซูซุ ดีแม็ก สีบรอนด์เงิน 4 ประตู ทะเบียน สร 7590 กทม.คันแรก เสียหลักจึงหักหลบเพราะไม่อย่างนั้นตนเองต้องชนรถยนต์กระบะคันดังกล่าว แต่ปรากฏว่าปีกไม้ยางที่บรรทุกมาโดนแรงเหวี่ยงทำให้หล่นลงบนพื้นถนน

จนทำให้รถยนต์กระบะที่ขับตามหลังมาเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนดังกล่าว ซึ่งทางร้อยเวรฯ ได้เชิญผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด ไปสอบปากคำเพิ่มเติม ที่ สภ.เมืองตรัง เพื่อดำเนินคดีกับรถยนต์คันที่เป็นต้นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุและและรับผิดชอบกับคู่กรณีต่อไป

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดตรัง กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น