กฟภ.(PEA )ลำปางเร่งรื้อเสาไฟฟ้า สร้างสรรค์ เมืองลำปางสู่ “ถนนสวยไร้สาย”

เมื่อวันที่8 ก.ย.2562 นายอุดมศักดิ์ หิรัณยตระกูล ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดลำปาง(PEA )ลำปาง เปิดเผยว่า การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดลำปาง(PEA )ลำปางได้นำเจ้าหน้าที่ทีมช่างไฟฟ้าพร้อมรถและเครื่องมือต่างๆเข้าปฎิบัติงานทำการรื้อถอนเสาไฟฟ้าเหนือดินออกจากถนนบุญวาทย์จากสำนักงานชลประทาน ไปถึงจนแยกวัดสวนสวนดอก เขตเทศบาลนครลำปาง หลังจากเริ่มมีการรื้อถอนจุดแรกที่บริเวณห้าแยกหอนาฬิกา-ถึงสำนักงานชลประทานเมื่อวันที่25 สอหาคม2562 ที่ผ่านมา

 

โดยมีเจ้าหน้าที่จากบริษัทต่างๆร่วมรื้อถอนสายเคเบิ้ล ส่วนทีมช่างไฟฟ้าได้รื้อถอยสายฟ้ารวมทั้งเสาไฟออกคาดว่าจะรื้อถอนเสร็จตามที่กำหนดไว้คือสำนักงานชลประทาน ไปถึงจนแยกวัดสวนสวนดอก จึงขออภัยประชาชนผู้ที่ใช้รถใช้สายดังกล่าวมา ณ ที่นี่ด้วย    สำหรับถนนสวยไร้สาย จุดแรกเริ่มต้นบริเวณห้าแยกหอนาฬิกาและจุดสิ้นสุดโครงการ บริเวณมิวเซียมลำปาง เขตเทศบาลนครลำปางโดย PEA ลำปาง ทั้งนี้เพื่อเร่งรัดการปรับภูมิทัศน์บนถนนดังกล่าวที่มีการก่อสร้างระบบจำหน่ายไฟฟ้าเป็นแบบเคเบิ้ลใต้ดินซึ่งดำเนินการก่อสร้างเมื่อปลายปี 2561และปัจจุบันได้ดำเนินการทดสอบระบบแรงสูง 22 เควี และระบบแรงต่ำ220/380 โวลท์(AC withstand)

ที่ผ่านมาและระบบมั่นคงสำเร็จเสร็จสมบูรณ์พร้อมแล้ว จึงเข้าดำเนินการรื้อถอนระบบจำหน่ายไฟฟ้าเหนือดินโดยจะทยอยรื้อถอนรุกเข้าไปในแต่ละช่วงตอนตามแผนงานเพื่อที่จะให้ส่วนเกี่ยวข้องหน่วยงานต่างๆได้เข้าดำเนินการปรับภูมิทัศน์ให้เป็น ถนนสวยไร้สายอย่างยั่งยืนต่อไห้ผู้ใช้ไฟฟ้าและผู้ใช้เส้นทางดังกล่าวรับทราบให้ประชาชนบริเวณหน้างานและผู้สัญจรในเส้นทางดังกล่าวในจังหวัดลำปางได้วางแผนการใช้เส้นทางประจำวัน เพื่อการประสานให้เกิดการบูรณาการร่วมกันอย่างสร้างสรรค์ให้เกิดความร่วมมือและความปลอดภัย ร่วมด้วยช่วยกันสร้างสรรค์ เมืองลำปาง “ถนนสวยไร้สาย”ต่อไป

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดลำปาง กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น