วินาทีตำรวจชปส.ลำปางบุกจับกุมเอเย่นต์ยานรกขณะเช่าหอพักมั่วสุมขายเสพยาบ้าก่อนถูกรวบคาห้อง

เมื่อกลางดึกวันที่ 4 ก.ย.2562 เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดกก.สส.ภ.จว.ลำปาง นำโดย  พ.ต.ท.ประสิทธิ์ หล้าสมศรี รอง ผกก.สส.ภ.จว.ลำปาง พ.ต.ท.ปิยะราช ความเพียร สว.ฯหัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด กก.สส.ภ.จว.ลำปาง ร.ต.อ.อานนท์ ผงปง รอง สว.กก.สส.ฯ,ร.ต.ท.อติชัย ยศเรืองศรี รอง สว.(ป)ฯ,ร.ต.ต.บุญเทียน  ตาใจ รอง สว.(ป.)ฯ,ได้นำตัวนายปณิธานหรือโอม   ตุ้ยสืบ อายุ 20 ปี ชาว ต.บ้านเอื้อม อ.เมือง จ.ลำปาง พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 62 เม็ด และนายฉัตรเพชรหรือบอส   กันทะวงศ์ อายุ 20 ปี ชาว ต.น้ำโจ้ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 17 เม็ด ส่งพนักงานสอบสวนสภ.เมืองลำปางดำเนินคดี ในข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมในหอพักแห่งหนึ่งในตำบลบ่อแฮ้ว อ.เมือง จ.ลำปาง

 

ทั้งนี้ก่อนจับกุมเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับ(ขอสงวนนามเพื่อหวังสินบนนำจับ) ว่ามีนายบอส ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริงมีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้ผู้เสพและวัยรุ่นทั่วไป โดยเช่าหอพักแห่งหนึ่ง ในต.บ่อแฮ้ว อ.เมือง จ.ลำปาง มั่งสุมสร้างความเดือดร้อนให้แก่คนพักอาศัยในหอพัก จึงสืบสวนหาข่าว ขณะเดียวกันรับแจ้งจากศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191ตำรวจ ภูธรจังหวัดลำปาง ว่าบริเวณห้องพักเลขที่ บี7 หอพักแห่งหนึ่งบ้านดงม่อนกระทิง ต.บ่อแฮ้ว อ.เมือง จ.ลำปางมีวัยรุ่นมั่วสุ่มส่งเสียงดังสร้างความเดือดร้อยรำคาญให้กับผู้พักอาศัยห้องข้างเคียง  ชุดจับกุมจึงเดินทางไปยังห้องพักดังกล่าว ก่อนจะเข้าทำการตรวจค้น เมื่อเข้าไปในห้องที่เจ้าหน้าที่พบนายบอส ฯและ โอม  อยู่ในห้องที่เกิดเหตุ จากนั้นที่จึงแสดงตัวเพื่อตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบ ยาบ้า จำนวน 17 เม็ด (ตามลำดับของกลาง) สอบถามนายฉัตรเพชรหรือบอสรับสารภาพว่ายาบ้าที่ตรวจค้นได้เป็นของตนเองที่มีไว้เพื่อเสพและจำหน่าย ส่วนนายโอมตรวจค้นพบ ยาบ้า จำนวน 62 เม็ด สารภาพว่ายาบ้าเป็นของตนมีไว้เพื่อเสพและจำหน่ายเช่นกัน

จากการสอบถามนายฉัตรเพรชหรือบอสกับนายโอมยัง รับอีกว่าได้เสพยาบ้ามาก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่จึงตรวจปัสสาวะเบื้องต้นปรากฏว่ามีผลบวก สอบสวนนายโอมให้การรับสารภาพว่ายาบ้าทั้งหมดซื้อทั้งหมดซื้อมาจากนายชอ ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง ในราคาเม็ดละ 50 บาทแล้วนำมาขายเอากำไร ล่าสุดสั่งยาบ้าจากนายชอ จำนวน 200 เม็ด ราคา 9,000 บาทก่อนจะมาเช่าหอพักร่วมกับนายบอส เพื่อเป็นที่ขายและเสพยาบ้าจากนั้นจึงได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.เมืองลำปาง ดังกล่าว

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดลำปาง กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น