อบจ.โคราช จัดแข่งขันกีฬานักเรียน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 37 “สาธรเกมส์” พร้อมรับกว่า 15,000 คน ร่วมงานกีฬา!!

อบจ.โคราช จัดแข่งขันกีฬานักเรียน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 37 “สาธรเกมส์” พร้อมรับกว่า 15,000 คน ร่วมงานกีฬา!!

ร้อยตรีหญิง ระนองรักษ์ สุวรณฉวี นายก อบจ.โคราช แถลงถึงการจัดการแข่งขันกีฬานักเรียน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 37 หรือ “สาธรเกมส์” รอบคัดเลือก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ได้รับมอบหมายจากกรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น ที่จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 21-30 ตุลาคม 2562 ที่สนามกีฬาในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา การแข่งขันกีฬานักเรียนฯในครั้งนี้ทาง อบจ.โคราชมีความพร้อมไม่ว่าจะเป็นด้านการจัดการแข่งขัน ที่พักของนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ รวมไปถึงด้านงบประมาณและการอำนวยความสะดวกในด้านอื่นๆ เพื่อรองรับผู้บริหารสถานศึกษา และ นักกีฬา,ผู้ฝึกสอน จากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จาก 20 จังหวัดภาคอีสาน ที่เข้ามาร่วมทำการแข่งขัน
“อบจ.โคราชมีความมุ่งมั่น ตั้งใจ ในการต้อนรับนักกีฬาที่เป็นนักเรียน ที่เข้ามาทำการแข่งขัน “สาธรเกมส์”ในครั้งนี้ ซึ่งจะทำให้เห็นว่า อบจ.โคราชมีศักยภาพในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเพื่อให้บรรลุเป้าหมายตามวัตถุประสงค์ของกรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น ภายใต้กฎกติกาที่เป็นการแข่งขันแบบสากล ซึ่งจะนำไปสู่การส่งเสริมเด็กนักเรียนสังกัด อปท.ได้มีโอกาสก้าวหน้าในด้านกีฬาทั้งในระดับจังหวัด ระดับภูมิภาค สู่การคว้าชัยชนะในระดับประเทศต่อไป”นายก”นก”.กล่าว

นายอนุวัฒน์ คณาจันทร์ รองนายก อบจ.โคราชกล่าวเสริมว่า รูปแบบในการแข่งขันในครั้งนี้ ทำให้เราได้มีโอกาสได้เผยแพร่ความเป็น “โคราช”อย่างเต็มศักยภาพ โดยไดนำชื่อต้นไม้ประจำจังหวัดนครราชสีมาคือ “ต้นสาธร” ซึ่งเป็นต้นไมที่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงโปรดเกล้าพระราชทานกล้าไม้มงคลประจำจังหวัดนครราชสีมา ส่วนสัญลักษณ์นำโชค(มาสคอต) ชื่อนางสาธร ซึ่งเป็นเด็กผู้หญิงชาวโคราช สวมชุดตะเบงมาน มือถือคบเพลิงตำนานของกองทัพคุณย่าโมที่รบชนะข้าศึก ณ.ทุ่งสัมฤทธิ์
ส่วนในด้านที่พักของนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ได้รับความอนุเคราะห์จาก ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 3 ให้คณะนักกีฬาเข้าพักได้จำนวน 500คน และได้รับการสนับสนุนจาก สำนักงานพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 31 และสำนักงานพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา เขต 1 รวมทั้งโรงเรียนในสังกัดเทศบาลนครนครราชสีมา และ กองทัพภาคที่ 2 ได้จัดหาที่พักรวมกันกว่า 59 แห่ง โดยมีสำรองไว้อีก 12 แห่ง ร่วมสนับสนุน อบจ.โคราช ที่จัดงานยิ่งใหญ่ในครั้งนี้
“สำหรับชนิดของกีฬาที่จะทำการแข่งขันในครั้งนี้ประกอบไปด้วย กรีฑา เทเบิลเทนนิส วอลเลย์บอล ฟุตบอล เซปักตะกร้อ วอลเลย์บอลชายหาด ฟุตซอล เปตอง/เปตองชู๊ตติ้ง แบดมินตัน หมากรุกไทย และหมากฮอส แบ่งการแข่งขันออกเป็น รุ่นอายุ 12ป,14ปี,16ปี และ 18ปี การจัดการแข่งขันในครั้งนี้จะเจ้าหน้าที่และนักกีฬา รวมทั้งครอบครัวนักกีฬาเข้ามาร่วมงานไม่น้อยกว่า 15,000 คน”นายอนุวัฒน์กล่าว


ภาพ/ข่าว ทีมข่าว โคราช

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดนครราชสีมา กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น