ชวนชิม ลิ้มรสอาหารอร่อย กับ “งานประเพณีสงกรานต์และเทศกาลอาหารเมืองสวรรคโลก”

สืบสานประเพณีสงกรานต์ เทศบาลเมืองสวรรคโลกจัดงาน “ประเพณีสงกรานต์และเทศกาลอาหารเมืองสวรรคโลก” เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวและประชาชนที่เดินทางกลับบ้านในช่วงเทศกาลสงกรานต์ประจำปีนี้

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 11 เม.ย 2561 ณ สวนสุขภาพเฉลิมพระเกียติ 84 พรรษา อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย นายพิพัฒน์ เอกภาพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย เดินทางเป็นประธานในการเปิดงาน “ประเพณีสงกรานต์และเทศกาลอาหารเมืองสวรรคโลก” ประจำปี 2561 โดยนายสมชาติ ลิมปะพันธุ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสวรรคโลก พร้อมคณะผู้บริหารและประชาชนชาว อ.สวรรคโลก ได้ร่วมกันจัดงานดังกล่าวขึ้นระหว่างวันที่ 11-15 เมษายน 2561 เพื่อสืบสานประเพณีวัฒนธรรมอันดีงามและส่งเสริมการท่องเที่ยวของเมืองสวรรคโลก ซึ่งมีเอกลักษณ์กล่าวคือ ไหว้พระ 3 ฤทธิ์ , สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ศาลหลักเมืองสวรรคโลก สงกรานต์ลือเลื่อง เมืองสวรรค์บ้านเรา

สำหรับการจัดงานดังกล่าว จัดขึ้นเพื่ออนุรักษ์และส่งเสริมประเพณีอันดีงามให้แก่ประชาชน ส่งเสริมอาชีพสร้างรายได้ให้แก่ประชาชนในท้องถิ่น และส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองสวรรคโลก โดยภายในบริเวณงานได้มีการออกร้านจำหน่ายอาหารไม่ว่าจะเป็นอาหารพื้นเมืองท้องถิ่นสวรรคโลก , ขนมไทยประยุกต์ อาหารนานาชนิดมีให้เลือกชิมกันกว่า 60 ร้านค้า ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนและนักท่องเที่ยวกันอย่างคึกคักหนาแน่นในเทศกาลสงกรานต์ประจำปีนี้

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสุโขทัย กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น