ประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาการจราจรหนาแน่น

พระนครศรีอยุธยา-ประชาชนทยอยกันเดินทางกลับบ้าน ถนนพหลโยธินหนาแน่น อบต.ลำไทร นำกำลังตั้งจุดอำนวยความสะดวกทั้งวันทั้งคืน

เมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 12 เมษายน   ผู้สื่อข่าวออกสำรวจสภาพการจราจรบนถนนสายเอเซีย ขาออกจากกรุงเทพมหานคร ช่วงผ่าน อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา    พบว่ามีปริมาณรถเพิ่มมากขึ้นเต็มทุกช่องการจราจร   โดยเฉพาะช่วงสะพานบ้านม้า  ต.หันตรา  อ.พระนครศรีอยุธยาจ.พระนครศรีอยุธยา ที่มีการบีบช่องการจราจร  ทำให้เกิดการชะลอตัวเป็นระยะ     ใช้ความเร็วได้ประมาณ 60-80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ส่วนถนนพหลโยธิน ขาออกผ่าน อำเภอวังน้อย  มุ่งหน้าสู้ภาคอีสาน รถยังมีปริมาณมากเช่นกัน  โดยในช่วงเช้านี้ประชาชนเร่งเดินทางกลับภูมิลำเนากันอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากเป็นวันหยุดวันแรก 

พ.ต.อ สง่า ธีรศรัณยานนท์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจวางแผนการจัดการจราจร  โดยจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมีตำรวจประจำจุด ตามปั้มน้ำมัน  ซึ่งหากปริมาณรถเต็ม  จะปัดรถให้ไปใช้บริการปั้มถัดไป  และถ้ามีจราจรหนาแน่น  จะเปิดเลนเพิ่ม  ถ้ารถมาจากโทเวลมาเยอะ จะเปิดที่ กม 51+ 500 ถ้ามีสะสมวงแหวน ตะวันตก ทล.9 เปิดที่กม 54+500 ถ้าสะสมจากวงแหวนตะวันออกตัวตก จะเปิดที่ กม 58+200  ดูตามปริมาณรถ  ดูพื้นที่ตลอดเวลา  ส่วนการเดินทางขึ้นสู่ภาคเหนือ ในช่วงต่างระดับบางปะอิน จัดตำรวจไว้ มันเป็นคอขวด จาก  6 เลน เบี่ยงซ้าย  เหลือ 2 เลน  ยกระดับแล้วจะบรรจบ กาญจนาภิเษก  และวังน้อย  เหลือ  3 เลน  เคลื่อนตัวช้า  จัดตำรวจอำนวยจราจร  ใช้ทางเลี่ยง  347 ถนน 340 ออกทางบางปะหัน  ออกไปสุพรรณ  ไปชัยนาถ   โดยจะมีพักรถตลอดเส้นทาง 

ส่วนทางจุดบริการประชาชนที่บริเวณ กม.58  อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา  นางจินตนา  ทับทิมทอง  นายก อบต.ลำไทร  นายอิทธิกร  ทับทิมทอง  กำนันตำบลลำไทร   ได้จัดให้เจ้าหน้าที่ อปพร. เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการฉุกเฉิน  ให้บริการ ประชาชนตลอด24 ชม  ด้วย

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น