จับงูเหลือมขนาดใหญ่ ท้ายคลองสูบน้ำห้วยหมากแข้ง คาดไหลตามน้ำมาช่วงพายุเข้า

เจ้าหน้าที่ หน่วยป้องกันบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครอุดรธานี รับแจ้งให้ไปจับงูเหลือมขนาดใหญ่ ที่บริเวณท้ายคลองสูบน้ำห้วยหมากแข้ง

อุดรธานี – เจ้าหน้าที่ป้องกันบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครอุดรธานี ช่วยกันจับ งูเหลือมยาว 3.40 เมตร ที่ถูกกระแสน้ำพัดมา โดยเจ้าหน้าที่ได้ใช้บ่วงคล้องงูขึ้นมาด้วยความยากลำบาก เพราะงูตัวใหญ่หนักมา ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ก็นำงูขึ้นมาได้

เจ้าหน้าที่ยังบอกอีกว่าว่า ช่วงพายุ “โพดุล” มีฝนตกต่อเนื่องทำให้น้ำหลากคาดว่างูเหลือมยักษ์ตัวนี้น่าจะไหลมาตามน้ำแล้วมาติดอยู่บริเวณสถานีสูบน้ำท้ายห้วยหมากแข้ง จึงช่วยกันนำงูเหลือมขึ้นมาจากน้ำและได้มาเก็บรักษาไว้เพื่อนำส่งมูลนิธิเพื่อนำปล่อยสู่ธรรมชาติต่อไป

ทั้งนี้ฝากเตือนประชาชนว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่มีพายุเข้าบ่อยและมีน้ำหลากขอให้หมั่นตรวจตราบ้านเรือน ระมัดระวังอันตรายจากสัตว์มีพิษและแมลงพาหะนำโรคที่เข้ามาในบริเวณบ้าน ควรจัดสภาพแวดล้อมทั้งในบ้านและบริเวณบ้านให้เป็นระเบียบ เพื่อป้องกันสัตว์มีพิษ โดยเฉพาะงู ที่มักอาศัยอยู่ในบริเวณที่ชื้นแฉะ และรก ส่วนประชาชนที่บ้านเรือนใกล้คลองระบายน้ำขอให้ปิดบ้านให้มิดชิด หรือหากพบก็สามารถแจ้งมาได้ที่ งานป้องกันบรรเทาสาธารณภัย ทน.อุดรธานี 199 และ 1132

ที่มา – โฮมเคเบิ้ลทีวีอุดรธานี

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดอุดรธานี กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น