มหกรรม OTOP 4 Villages น่านไง ไปตวยกั๋น

งานนิทรรศการโปรแกรมการท่องเที่ยวโดยชุมชน ตามโครงการยกระดับการท่องเที่ยวคุณภาพกลุ่มเป้าหมายเฉพาะและประชาสัมพันธ์ภาคเหนือ สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดน่าน

วันที่ 31 สิงหาคม – 1 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา ณ ลานหน้าห้างบิ๊กซี สาขาน่าน เวลา 18.00 น. นายวรกิตติ ศรีทิพากร ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน เป็นประธานเปิดงาน นิทรรศการโปรแกรมการท่องเที่ยวโดยชุมชน “มหกรรม OTOP 4 Villages น่านไง…ไปตวยกั๋น” โครงการยกระดับการท่องเที่ยวคุณภาพ กลุ่มเป้าหมายเฉพาะ และประชาสัมพันธ์ภาคเหนือ ณ ลานหน้าห้างบิ๊กซี สาขาน่าน

ภายในงานนอกจากจะมีการแสดงจากหมู่บ้าน OTOP เพื่อการท่องเที่ยว 4 หมู่บ้านแล้ว ยังมีโชว์ที่สร้างความตื่นตาตื่นใจ ด้วยชุดการแสดงที่ 1 นาฏยลีลา “ยินดียิ่งแล้วแขกแก้วมาเยือน” ตามด้วยการแสดงชุดที่ 2 จินตลีลาประกอบเพลงชนเผ่า “สุนทรีวิถีชนเผ่า” จากนั้นประธานฯ และผู้มีเกียรติในงาน จะได้รับชมวีดิทัศน์เปิดตัวหมู่บ้าน OTOP เพื่อการท่องเที่ยว 4 หมู่บ้าน โดยมี “นางพิสมัย ชมเชย” พัฒนาการจังหวัดน่าน กล่าวรายงานผลการขับเคลื่อนโครงการและวัตถุประสงค์ของการจัดงาน และท่านผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน “นายวรกิตติ ศรีทิพากร” เป็นประธานกล่าวเปิดงานนิทรรศการโปรแกรมการท่องเที่ยวโดยชุมชน “มหกรรม OTOP 4 Villages น่านไง…ไปตวยกั๋น” อย่างเป็นทางการ

จากนั้นเยี่ยมชมบูธนิทรรศการหมู่บ้าน OTOP เพื่อการท่องเที่ยว ทั้ง 4 หมู่บ้าน พร้อมชมการสาธิตการทำผลิตภัณฑ์ชุมชน การจัดแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี และผลิตภัณฑ์ OTOP 3-5 ดาว และชิมอาหารพื้นถิ่นที่ถูกคัดสรรมาอย่างดีอีกด้วยนอกจากการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน ในวันดังกล่าวแล้ว ผู้ร่วมงานยังจะได้ชมการแสดงสุดพิเศษจากศิลปินชื่อดัง “เก่ง ธชย” และ “วงคาโป้”

ส่วนในวันอาทิตย์ที่ 1 กันยายน นั้น ยังคงมีการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านที่ทรงคุณค่า และโชว์สุดพิเศษจากศิลปินดารา “ลูกตาล-ชลธิชา” และ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์”

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดน่าน กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น