นาทีระทึก!! ฝนตกหนัก 2 สาวถูกน้ำพัด จยย.ลงคลองฝายน้ำล้น

ปราจีนบุรี – หน่วยกู้ภัยฯ เข้าช่วย 2 สาวถูกน้ำพัดรถจักรยานยนต์ลงคลองฝายน้ำล้นทั้งคนทั้งรถ ใช้เวลาช่วยนานกว่า 2 ชม.ในพื้นที่ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี

เมื่อเวลา 17.40 น.วันที่ 29 ส.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าตำรวจ สภ.ระเบาะไผ่ ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า มีคนถูกน้ำพัดรถติดค้างเสากลางคันคลองฝายน้ำล้นนานร่วม 2 ชม. ที่บ้านแปลงประดู่ ต.กรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ขอความช่วยเหลือด่วน หลังรับแจ้งตำรวจได้ประสานหน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญู รีบเร่งให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยโดยด่วน เวลาต่อมา เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯ 6 นาย ได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ เป็นฝายน้ำล้นขนาดเล็กบ้านแปลงประดู่ ต.กรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี พบกับประชาชนจำนวนหนึ่งกำลังยืนดูรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สีดำแดง ทะเบียน 1กฌ-9938 ปราจีนบุรี ที่ถูกกระแสน้ำพัดติดเสาข้างทางอยู่ โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ 2 นาย กำลังใช้เชือกมัดตัวรถติดกับเสา ท่ามกลางสายน้ำที่ไหลเชี่ยวกราก ระดับน้ำสูง 30 ซม. โดยกู้ภัยใช้ผ้าขาวฉีกเป็นเชือกคล้องวงล้อของรถจักรยานยนต์แล้วปลดเชือกที่รัดตัวรถไว้กับเสาออก จากนั้นช่วยกันดึงตัวรถขึ้นมาได้ ขณะที่น้ำกำลังมาแรงขึ้นเรื่อย ๆ

 

นางอรชร แย้มผกา อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 656 ม.10 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี และนางสุนทรี ฝ่ายสุข อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30/1 ม.5 ต.กรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ทั้งสองบอกว่า รักนับถือเป็นลูกเลี้ยงแม่เลี้ยงกัน ก่อนเกิดเหตุหลังเลิกงานได้ชวนกันซ้อน จยย.จากบ้าน เพื่อที่จะไปหาญาติที่อยู่อีกฝั่งคลองหนึ่ง เมื่อมาถึงฝายน้ำล้นที่ใช้สัญจรไปมาระหว่างหมู่บ้าน มองเห็นว่า มีน้ำไหลผ่านจึงตัดสินใจที่จะขับ จยย.ผ่านไปโดยค่อย ๆ ขับลงมาด้านเหนือน้ำ ทันทีที่ตัวรถลงน้ำได้ถูกกระแสน้ำพัดรถไหลมาติดค้างกับเสาลายข้างทางอยู่ด้านท้าย ทั้งสองพยายามที่จะช่วยกันดึงรถที่ติดอยู่กับเสาห่างจากตลิ่งประมาณ 1 เมตร เพื่อไม่ให้ตกน้ำลึก 3 เมตร แต่ก็ไม่สามารถย้อนกับมาได้ นางอรชรจึงบอกให้แม่เลี้ยงกลับไปที่หมู่บ้านที่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 200 เมตร เพื่อโทร.ให้คนมาช่วยเหลือ

ทางด้าน นางสุนทรี บอกว่า ตอนแรกก็บอกว่าจะไม่ไปจะอยู่ด้วยกัน ถ้าจะเกิดอะไรขึ้นก็จะไปด้วยกัน จนกระทั่งเวลาผ่านไปราว 2 ชม.จนทั้งสองคนตัวเปียกปอน บวกกับมืดลงทุกขณะ จึงให้นางสุนทรีรีบไปตามตามคนมาช่วย 10 นาทีกว่า ๆ นางสุนทรีกลับมาพร้อมกับเพื่อนบ้าน พอตั้งสติได้จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจขอความช่วยเหลือให้หน่วยกู้ภัยฯมาช่วย กระทั่งสามารถช่วยดึงรถขึ้นจากน้ำได้อย่างปลอดภัยดังกล่าว

————————–
ข่าว-ภาพ/ทองสุข สิงห์พิมพ์

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดปราจีนบุรี กดอ่านที่นี่