ฉาวอีกพบถุงยางเกลื่อนเขาทัพพระยา

ฉาวอีกแล้วเมืองพัทยาพบถุงยางเกลื่อนบนเขาทัพพระยา

ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน


ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากนักท่องเที่ยวประชาชนที่ไปออกกำลังกายบริเวณสวนสาธารณะเขาทัพพระยาเมืองพัทยา  ว่าพบถุงยางที่ถูกใช้แล้วจำนวนมากทิ้งเกลื่อน  สร้างความเสื่อมเสียให้กับบริเวณดังกล่าวและเสียภาพพจน์เมืองท่องเที่ยวอย่างเมืองพัทยา ซึ่งเป็นสถานที่ดังกล่าวเป็นออกกำลังของประชาชน  และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่มาท่องเที่ยวและอาศัยในเมืองพัทยา

ผู้สื่อข่าวหลังจากได้รับแจ้งจึงลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณสวนสาธารณะเขาพระตำหนัก  ซึ่งเป็นสวนสาธารณะอยู่บนเขาและมีพื้นที่กว้าง  จากการเดินตรวจสอบพบว่าส่วนที่มีถุงยางอนามัยที่ใช่แล้วทิ้งเกลื่อนอยู่บริเวณทางเข้าด้านข้างของกรมอุตุพัทยา  โดยพบถุงยางที่ใช่แล้วทิ้งอยู่ริมทางบ้าง  ถูกโยนทิ้งแล้วไปติดค้างอยู่บนกิ่งไม้บ้าง  นอกจากนั้นยังพบซองถุงยางที่ถูกฉีกใช้แล้วทิ้งเกลื่อน  รวมทั้งกระดาษทิชชูที่ใช้แล้วอยู่บริเวณที่ทิ้งถุงยาง

ซึ่งผู้สื่อข่าวอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ปัญหาอย่างจริงจังเกี่ยวกับสถานที่ดังกล่าว  ที่เป็นสถานที่ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ  ไม่ใช่ปล่อยให้เข้าไปมั่วเซ็กแล้วทิ้งถุงยางเกลื่อนแบบนี้  เพราะหากไม่แก้ไขอย่างจริงจังอาจทำใก้เมืองพัทยาเสื่อมภาพพจน์เมืองท่องเที่ยวระดับโลกก็เป็นไปได้  ที่ผ่านมานั้นก็พบถุงยางบริเวณนี้หลายครั้งแล้ว

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดชลบุรี กดอ่านที่นี่