ผู้ว่าฯเพชรบุรี สั่งบริหารจัดการน้ำ โดยตั้งรับในเชิงรุก

เพชรบุรี-ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี เตรียมพร้อมทุกสถานการณ์ ตั้งรับ เชิงรุก “คนพร้อม,เครื่องจักร เครื่องมือพร้อม” หากเกิดเหตุฉับพลัน ชาวบ้านต้องได้รับผลกระทบน้อยที่สุด ประชาชนต้องไม่เดือดร้อน

เมื่อเวลา 08.00 น.วันนี้(วันที่ 15 สิงหาคม 2562)นายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี,นายอำเภอบ้านแหลม, ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 14, หัวหน้าส่วนราชการและเจ้าหน้าที่ ร่วมกิจกรรม “เตรียมความพร้อมเครื่องจักรเครื่องมือรับสถานการณ์อุทกภัยจังหวัดเพชรบุรี ประจำปี พ.ศ. 2562” ณ บริเวณวัดเขาตะเครา ตำบลบางครก อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี

นายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรีได้เปิดเผยว่าเพชรบุรีตั้งรับเชิงรุกทุกรูปแบบ “คนพร้อม,เครื่องจักร เครื่องมือพร้อม”ในภาวะหน้าฝน ปริมาณน้ำเริ่มสูงขึ้น เร่งระดมเครื่องจักร เครื่องกล กำลังพลทุกพื้นที่เฝ้าระวัง   พื้นที่ไหนเสี่ยงก็จะเตรียมพร้อมรับมือ แก้ไขตามเหตุ ระบายน้ำได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องการให้เส้นทางสัญจรถูกตัดขาด เตรียมพร้อมทางเลี่ยงเมือง สามารถป้องกันอย่างเต็มที่ หากเกิดเหตุฉับพลัน ชาวบ้านต้องได้รับผลกระทบน้อยที่สุด ประชาชนต้องไม่เดือดร้อน ดำเนินการบริหารจัดการน้ำอย่างมีประสิทธิภาพที่สุด

ทางด้านนายชิตชนก สมประเสริฐ ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 14ได้กล่าวว่าเครื่องสูบน้ำ เครื่องผลักดันน้ำ รถขุด รถบรรทุกขนย้ายเครื่องจักร รถขนย้ายผู้ประสบภัย จะประจำจุดที่เคยมีน้ำท่วมมาแล้ว  รวมถึงจุดสำรองในทุกพื้นที่ของจังหวัดเพชรบุรี และจุดที่อยู่ประจำส่วนราชการต่างๆด้วย  และภาวะในช่วงเกิดสถานการณ์จะมีจุดจอด อยู่ที่วัดเขาตะเครา อำเภอบ้านแหลม พร้อมวางแผนการช่วยเหลือไว้ล่วงหน้าด้วย

สำหรับการจัดกิจกรรมวันนี้ยังเป็นการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบ มั่นใจในความห่วงใยของหน่วยงานภาครัฐ โดยมีการปล่อยขบวนยานพาหนะทุกชนิด เพื่อเตรียมความพร้อมทุกจุดหากเกิดอุทกภัย .

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดเพชรบุรี กดอ่านที่นี่