รวบแล้วคนขับรถบรรทุกดินซิ่งสวนข้ามเลนท้าชนนรก(คลิป)

ชัยภูมิ – หลังมีกล้องหน้ารถของประชาชนรายหนึ่งจับภาพวินาทีระทึกครั้งนี้ไว้ได้ และมีการนำไปแชร์ว่อนช่วยกันตามหา ล่าสุด จนท.ตร.จร.ชัยภูมิ ตั้งจุดตรวจพบตัวแล้วก่อนควบคุมตัวมาดำเนินคดี อ้างกินยาแล้วเกิดหลับในไปบางช่วงก่อนตั้งสติกลับมาขับกลับบ้านให้ได้ก่อนเท่านั้น ที่โชคยังดีไม่ไปพุ่งชนสวนข้ามเลนกับรถอีกจำนวนมากหลายคันที่วิ่งสวนทางมารอดตายมาได้หวุดหวิด!

( 14 ส.ค.62 ) ความคืบหน้า หลังเกิดกรณีชาวชัยภูมิแชร์ว่อนรุมประณามยับภาพวินาทีระทึกรถบรรทุกดินซิ่งสวนข้ามเลนท้านรก ซึ่งมีการขับรถคล้ายมีอาการเมาหนัก ส่ายข้ามสวนเลนหวิดชนรถสวนมาไปทั่ว  หลังมีเก๋งขับขี่ตามหลังมากล้องหน้ารถจับภาพวินาที ขับซิ่งท้านรกครั้งนี้ไว้ได้ ถูกนำมาแชร์ว่อนอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบไม่อยากให้ปล่อยคนขับขี่ที่มีพฤติกรรมแบบนี้ออกมาขับขี่เสี่ยงอันตรายสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ขับขี่อื่นๆแบบนี้ได้อีก

หลังมีการแชร์ภาพ จากผู้ใช้เพจเฟชบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า คนล่าข่าวชัยภูมิ โดยมีข้อความระบุว่า กล้องหน้ารถประชาชนจับภาพวินาทีหวิดอุบัติเหตุสยอง ของคนขับรถบรรทุก 6 ล้อ รายหนึ่งที่ขับขี่สุดหวาดเสียวขับข้ามเลน ส่ายไปมาหวิดชนกับรถที่ขับขี่ผ่านสวนทางมาจำนวนหลายคัน จนบางรายต้องรีบเลี้ยวหลบหวิดพุ่งตกลงข้างทาง  เมื่อวันที่ 13 สิงหาคมที่ผ่านมา บนถนนสายชัยภูมิ-ตาดโตน ช่วงบ้านนาฝาย ตำบลนาฝาย อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ

ล่าสุดวันนี้ช่วงประมาณใกล้เที่ยงที่ผ่านมาของวันที่ 14 ส.ค.62 พ.ต.ท.ศุภชัย  บุญแย้มวงศ์ รอง ผกก.จราจร สภ.เมืองชัยภูมิ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบนถนนดังกล่าว เพื่อหาที่มาของรถบรรทุกดินดังกล่าว ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะสามารถตั้งจุดตรวจจับกุมรถบรรทุกคันดังกล่าวได้ ที่บริเวณหน้าบ้านหนองหญ้ารังกา ตำบลโพนทอง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ถนนสายชัยภูมิ-บัวใหญ่

ทราบชื่อคนขับรถบรรทุกดินซิ่งท้านรกรายนี้ชื่อ นายอำนวย  สันติปาดี อายุ 55 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 87 หมู่ที่ 1 ตำบลนาฝาย อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ก่อนเชิญตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองชัยภูมิ

ซึ่งนายอำนวย ฯให้การว่าตนมีอาชีพขับรถบรรทุก 6 ล้อ บรรทุกดินตามหมู่บ้าน โดยปกติตนจะต้องกินยาอยู่เป็นประจำเนื่องจากตนมีอาการป่วยจากอาการภูมิแพ้ นอนไม่พอก็จะต้องกินยาแก้แพ้ หรือยาแก้หวัดทุกครั้ง ซึ่งยานี้จะทำให้ง่วงเวลาขับรถบ้าง และวันก่อนเกิดเหตุตนได้กินยาก่อนออกไปขับรถบรรทุกและเกิดอาการหลับใน ตามภาพที่ขับขี่ไปเกือบไม่รู้ตัวในระหว่างนั้นหวิดขับรถข้ามเลนสวนไปชนรถบรรทุกและรถยนต์ที่ผ่านสวนทางมาอีกหลายคัน อย่างที่เห็นในภาพดังกล่าวซึ่งยอมรับว่าในช่วงเวลาวันดังกล่าวตนเองเป็นคนขับรถคันนี้จริง แต่ไม่ได้เมาสุรา หรือเมาสารเสพติดเด็ดขาด และอยากจะฝากขอโทษสังคมกรณีภาพที่เกิดขึ้นด้วย

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำเครื่องวัดปริมาณแอลกอฮอล์ มาให้นายอำนวยฯเอง ก็ได้ยินยอมที่จะทำการเป่าวัดปริมาณแอลกอฮอล์ผลวัดปริมาณแอลกอฮอล์เป็น 0 ก่อนนำตัวไปทำการเปรียบเทียบปรับในข้อหาขับรถประมาทหวาดเสียวเป็นเงินจำนวน 1,000 บาท และว่ากล่าวตักเตือนไม่ให้ทำพฤติกรรมเวลาขับรถง่วงนอนก็ไม่ควรฝืนขับขี่ ควรจะจอดพักผ่อนให้ร่างกายพร้อมก่อน

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดชัยภูมิ กดอ่านที่นี่