ลำปางหนุ่มช่างแอร์ เมากร่างอ้างตัวเป็นญาติอดีต​ สส.ชักปืนออกมาโชว์ กลางสวนสาธารณะก่อนถูกรวบทันควัน

เมื่อเวลา 14.45 น.​ วันที่ 14 สิงหาคม​ 2562 ร.ต.อ.อดุลย์ อกตัน รองสวป.สภ.เขลางค์นคร ลำปาง เดินทางตรวจสอบสวนสาธารณะเทศบาล​7 ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง หลังรับแจ้งจากศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 ตำรวจภูธรจังหวัดลำปางว่ามีคนเมาประพฤติตนวุ่นวายใช้อาวุธปืนข่มขู่และพลเมืองดีสามารถควบคุมตัวไว้ได้

เมื่อไปเจ้าหน้าที่พบกับ​ จ.ส.อ.วีระ สุวรรณจักร ประธานบริษัทรักษาความปลอดภัย จังหวัดลำปาง รอให้การอยู่ภายในสารธารณะใกล้กับป้อมยาม​รปภ. และสามารถตรวจยึดอาวุธปืนลูกโม่ขนาด.22 สภาพปืนไม่สมบูรณ์ได้ เบื้องต้นให้การว่าขณะที่ตนกำลังมาตรวจเจ้าหน้าที่รปภ. ที่ดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยภายในสวน ก็ได้มาเจอกับผุ้ชายสภาพมึนเมาสุราและชักปืนออกมาจากย่าม ตนจึงตรวจยึดอาวุธปืนขนาด.22​ ไว้และรีบโทรแจ้ง 191ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมาตรวจสอบดังกล่าว

ส่วนผู้ต้องสงสัย กำลังเล่นบาสอยู่ที่สนาม จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงไปสอบถาม และนำตัวมาตรวจสอบปากคำ จากการสอบถามทราบภายหลังชื่อนายวรวัฒน์ พยัคฆ์บุตร อายุ​ 47 ปี อาศัยอยู่ในชุมชนศรีชุมป่าไผ่ ถนนลำปาง-แม่ทะ ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง เป็นช่างแอร์อยู่ในสภาพมึนเมาสุรา และอ้างตัวว่าเป็นลูกพี่ลูกน้องญาติกับอดีตสส.ลำปางหลายสมัย ส่วนอาวุธปืนเป็นของตนจริง​ แต่สภาพไม่สมบูรณ์ไม่พร้อมใช้งาน แต่ที่ชักปืนออกมานั้นเนื่องจากถูกข่มขู่ก่อนอย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวไปสอบสวนที่โรงพักเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายไป

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดลำปาง กดอ่านที่นี่