รับวันแม่! กู้ชีพ อบจ.อุบลฯทำคลอดฉุกเฉินสาววัย 28 ได้ลูกชายร่างกายแข็งแรง

คลอดบนรถ

อุบลราชธานี – คลอดบนรถ รับวันแม่ กู้ชีพ อบจ.อุบลฯเร่งทำคลอดฉุกเฉินสาวอุบลฯ วัย 28 คลอดลูกบนรถ ได้ลูกชายร่างกายแข็งแรง ในวันแม่แห่งชาติ

เมื่อเวลา 09.20 น. (12 ส.ค.) ศูนย์วิทยุ 191 อุบลราชธานี ได้รับการร้องขอจากญาติ ของนางสาวทิชานันท์  พิมพ์หล่อ  อายุ 28 ปี หญิงท้องแก่ใกล้คลอด ช่วยอำนวยความสะดวกการจราจร รถกระบะ อีซูซุ สีดำ หมายเลขทะเบียน ผก 556 อุบลราชธานี เพื่อนำตัวนางสาวทิชานันท์ ส่งโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี  และขอรถพยาบาลสนับสนุนระหว่างทาง โดยมีเจ้าหน้าที่จราจร สภ.เมืองอุบลราชธานี อำนวยความสะดวก และรถพยาบาลรอรับที่บริเวณแยกหนองบัว ตำบลในเมือง อำเภอเมืองอุบลราชธานี

เมื่อรถคันดังกล่าวมาถึงจุดเปลี่ยนถ่ายพบว่าหัวเด็กกำลังโผล่ออกมาจากช่องคลอด เจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ชีพต้องรีบทำการคลอดฉุกเฉินอยู่บนรถทันที เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ในการทำคลอดเด็กชาย น้ำนักหนักประมาณ 2,800 กรัม ออกมาได้อย่างปลอดภัย ทั้งแม่และลูกส่วนตัวเด็กร่างกายแข็งแรงส่งเสียงร้องดี เจ้าหน้าที่กู้ชีพได้ทำการตัดสายสะดือก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี

สอบถามญาติของนางสาวทิชานันท์ ให้การว่าท้องนี้เป็นท้องที่ 2 กำหนดคลอดเป็นวันที่ 19 ส.ค.แต่นางสาวทิชานันท์ เกิดปวดท้องคลอดก่อนกำหนดทางญาติจึงได้รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลแต่คาดว่าจะไม่ทันเนื่องจากวันหยุดรถติดมากจึงได้โทรขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ชีพเข้าช่วยเหลือระหว่างทาง เบื้องต้นทุกคนในครอบครัวต่างดีใจที่ได้สมาชิกใหม่ในวันสำคัญมงคลยิ่ง 12 สิงหาคม วันแม่แห่งชาติ ส่วนชื่อของเด็กต้องขอปรึกษากันอีกอีกที

ข่าวโดย : เกียรติรัตน์ ชัยสกุลวงศ์

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดอุบลราชธานี กดอ่านที่นี่