อดีตนาวิกโยธินสหรัฐ นำรถป้ายแดงให้เจ้าอาวาสวัดดังเมืองปทุมเจิมเพื่อความเป็นศิริมงคล เจ้าตัวเผยชื่นชอบและศรัทธา

ปทุมธานี อดีตนาวิกโบธินสหรัฐ นำรถป้ายแดงมาเจิมที่วัดดัง เพื่อความเป็นศิริมงคล เจ้าตัวเผยชื่นชอบและศรัทธา

วันที่ 8 สิงหาคม 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดโปรยฝนคลอง 11 ตำบลหนองสามวัง อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี ได้มีชายชาวต่างชาติพร้อมด้วยภรรยาชายไทย ทราบต่อมาว่าชายคนดังกล่าวนั้นเป็นชาวสหรัฐอเมริกา ชื่อ มิสเตอร์ แอนโทนีโอ บราวน์ อายุ 52 ปี พร้อมด้วยนางเทพี คนชม อายุ 37 ปี ผู้เป็นภรรยา ได้นำรถยนต์ป้ายแดงมาให้พระใบฎีกาอำนวย โชติปัญโญ (พระอาจารย์กุ่ย) เจ้าอาวาสวัดโปรยฝนทำการเจิมรถเพื่อความเป้นศิริมงคล

ภายหลังเสร็จสิ้นพิธีกรรมทางความเชื่อ นางเทพี คนชม เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า มิสเตอร์ แอนโทนีโอ บราวน์ สามีของตนเองนั้น เป็นชาวสหรัฐอเมริกา ภายหลังปลดเกษียณจากตำแหน่งนายทหารประจำการนาวิกโยธินที่ประเทศสหรัฐ ก็ได้เดินทางมาพำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทย จนถึงวันนี้ก็เป็นเวลายาวนานถึง 9 ปี   ที่เลือกมาประเทศไทยก็เพราะมีความรู้สึกชืนชอบประเทศไทย โดยเฉพาะอาหารและขนบธรรมเนียมประเพณีที่ดีงาม ยิ่งการเข้าวัดทำบุญนั้นสามีจะให้ตนเองพาไปทำบุญที่วัดต่างๆอยู่เป็นประจำ

เมื่อสามีของตนซื้อรถยนต์คันใหม่ ด้วยความคิดชื่นชอบวัฒนธรรมแบบไทย จึงได้ให้ตนเองเปิดดูตามเวปไซค์ต่างๆเพื่อหาข้อมูลของวัดที่ประชาชนนิยมนำรถป้ายแดงไปเจิม ก็พบว่าวัดโปรยฝนมีคนนำรถมาเจิมกันมาก ตนจึงชวนสามีนำรถมาให้หลวงพ่อเจิมรถเพื่อความเป็นศิริมงคล และร่วมทำบุญกับกิจกรรมที่ทางวัดจัดขึ้นด้วย

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดปทุมธานี กดอ่านที่นี่