“ปิดน้ำตกป่าละอู” หลังฝนตกหนักในป่า-น้ำป่าไหลหลาก(ชมคลิป)

(ชมคลิป) เกิดฝนตกหนักในผืนป่าแนวเทือกเขาตะนาวศรี ชายแดนไทย เมียนมา ทำให้วันนี้อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ต้องประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกป่าละอู หัวหิน  เป็นการชั่วคราวหลังจากพบว่าตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบมีน้ำป่าไหลหลากจากต้นน้ำลงสู่ตัวน้ำตกป่าละอูชั้นต่างๆ ประกอบกระแสน้ำไหลเชี่ยว รุนแรงและมีสีตะกอนขุ่น ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว

 

วันที่ 6 สิงหาคม  2562  นายมานะ เพิ่มพูล หน.อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน กล่าวว่าได้รับรายงานจากหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ห้วยป่าเลา ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ว่าวันนี้ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมามีน้ำป่าไหลหลาก จากผืนป่าแนวเทือกเขาตะนาวศรี  เนื่องจากด้านในผืนป่ามีฝนตกหนักติดต่อกันตั้งแต่วันที่ 5 สิงหาคม 2562  ที่ผ่านมาและน้ำป่าได้ไหลหลากลงสู่น้ำตกป่าละอูตามชั้นต่างๆ และระดับน้ำสูงขึ้นตามลำดับ และน้ำไหลเชี่ยวกรากมีสีตะกอนขุ่น ตลอดจนสภาพเส้นทางเดินและโขดหินขึ้นไปยังน้ำตกชั้นต่างๆมีความลื่น  โดยสภาพอากาศทั่วไปยังคงมีฝนตกกระจายอยู่ในพื้นที่   ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว

ทางอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จึงต้องประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกป่าละอู ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของอำเภอหัวหิน โดยเบื้องต้นได้ปิดการท่องเที่ยวน้ำตกป่าละอูชั่วคราว ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป    ทั้งนี้หากสถานการณ์น้ำในบริเวณชั้นน้ำตกป่าละอู ระดับน้ำเริ่มลดลงกลับสู่สภาพปกติ แล้วและเห็นว่ามีความปลอดภัย   ทางอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จะประกาศแจ้งเปิดและประชาสัมพันธ์ไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และภาคการท่องเที่ยวให้รับทราบต่อไป  นักท่องเที่ยวก็สามารถเข้าเที่ยวชมความงดงามของน้ำตกป่าละอู  ได้ต่อไป

ภาพ อช.แก่งกระจาน

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น