รวบยกกลุ่มโจ๋นับสิบกราดยิงอริกว่า 10 นัดตาย 1 เจ็บ 1 วัยรุ่นอีกฝ่ายกว่า 50 คนหวิดสยองหมู่! (คลิป)

ชัยภูมิ – ต่างพากันวิ่งหนีกระสุน หนีตายแตกกระเจิง มือยิงเผยปมก่อเหตุเขม่นดักทำร้ายกัน ก่อนที่อีกฝ่ายจะใช้อาวุธปืนสั้นที่พกติดตัวมาด้วยไล่กราดกระหน่ำยิงไม่ยั้งกว่า 14 นัด จนหมดกระสุน 2 แม็กปืนที่นำมาด้วย!

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 6 ส.ค.62 ความคืบหน้าคดีสุดสะเทือนขวัญครั้งนี้ หลังเกิดเหตุเมื่อ 4 สิงหาคม 62 เมื่อเวลาประมาณ 00.30น. ที่ผ่านมา ตำรวจภูธรสภ.บ้านเขว้า ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตจาการถูกยิงด้วยอาวุธปืน ขนาด 9 มม. เหตุเกิดบริเวณริมถนนสายชัยภูมิ- นครสวรรค์ ปากทางเข้าหมู่บ้านห้วยหนองจันทิ  ม.6 ต.ตลาดแร้ง อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ

ซึ่งทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมา คือนายนิรัตร์  กุสุมภ์ อายุ 30 ปี และนายประยูร  คุรุวงษ์ อายุ 21 ปี ได้รับบาดเจ็บ จากสาเหตุกลุ่มวัยรุ่นจำนวนมากนับสิบคน พากันขับขี่จยย.ยกพวกผ่านมาใช้อาวุธปืนไล่ยิงถล่มกัน หลังจากไปเที่ยวงานดูคอนเสิร์ตในตัวอำเภอบ้านเขว้า ก็ได้กลับออกมา แล้วมาจอดรอเพื่อนและรุ่นน้องที่ปากทางเข้าบ้านหนองจันทิ ที่เป็นจุดเกิดเหตุดังกล่าว แต่เหตุไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อมีกลุ่มวัยรุ่นอีกฝ่ายพากันขับ รถจยย.จับกลุ่มกันมาอีกกว่า 10 คน ผ่านมาและเกิดมีการใช้อาวุธปืนออกมาไล่กราดยิงใส่กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวจนมีคนเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บอีก 1 ราย เกิดขึ้น ก่อนพากันรีบขับขี่จยย.พากันขับหลบหนีมุ่งหน้าไปทางอ.หนองบัวระเหว

จนล่าสุดทางด้านพล.ต.ต.สมพจน์  ขอมปรางค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร

จ.ชัยภูมิ ได้สั่งระดมมอบหมายให้ พ.ต.อ.ณรงค์  เสวก รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจ.ชัยภูมิ พร้อมด้วยพ.ต.อ.สรวิศ  มาอินทร์ ผู้กำกับการกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจ.ชัยภูมิ เป็นหัวหน้าชุดนำทีม พ.ต.ท.นิธิศ  จารุกมลกุล พ.ต.ท.ธวัชชัย  จิตตรีธาตุ และพ.ต.ท.ชวน  กระจายกิ่ง ช่วยกันเร่งติดตามคลี่คลายคดีเพื่อนำตัวมือยิงผู้ก่อเหตุครั้งนี้มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

จนเมื่อช่วงก่อนเที่ยงวันนี้ที่ผ่านมา ทางชุดสืบสวนคลี่คลายคดีทั้งหมด ได้เบาะแสคนร้ายและขออนุมัติหมายค้นจากศาลจ.ชัยภูมิ เพื่อขอเข้าตรวจค้นบ้านผู้ต้องสงสัยก่อเหตุ ซึ่งพบว่ามีนายศุภชัย หรือยุ่ง อายุ 32 ปี เป็นหัวหน้ากลุ่มผู้ก่อเหตุในวันดังกล่าว ร่วมกับ นายวาทิต หรือโรเบิร์ต และทั้ง 2 ยอมรับว่าเป็นผู้ขับขี่ จยย.ให้กับนายโรจน์ศักดิ์ หรือหม่าว อายุ 31 ปี ที่เป็นคนใช้อาวุธปืนไล่ยิงกลุ่มวัยรุ่นคู่อริจนมีผู้เสียชีวิตและรับบาดเจ็บครั้งนี้

ทางชุดสืบสวนตำรวจภูธรจ.ชัยภูมิ จึงระดมกำลัง ออกติดตามจับกุมตัว นายโรจน์ศักดิ์  หรือหม่าว เจียมสันเทียะ อายุ 31 ปี มือยิงก่อเหตุครั้งนี้ไว้ได้ ที่มีความพยายามหลบหนีไปอยู่ในป่าบริเวณท้ายหมู่บ้านของตนเอง ที่อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ โดยนายหม่าว ผู้ก่แอเหตุครั้งนี้หลังถูกเจ้าหน้าที่บุกเข้าจับกุมตัวไว้ได้ ยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนสั้นไล่ยิง กลุ่มอริจนเสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีก 1 รายจริง

ก่อนที่จะพาไปขุดเอาอาวุธปืนสั้นขนาด 9 มม.ที่ใช้ก่อเหตุดังกล่าว ที่หลังก่อเหตุได้นำไปฝังทิ้งไว้ในป่าที่ตนเองหลบซ่อนตัวก่อนมาถูกจับ ซึ่งยอมรับอีกว่าปืนที่ใช้นำมาก่อนเหตุไปหาสั่งซื้อตามอินเตอร์เน็ตในราคา 20,000 บาท เพื่อนำมาเก็บไว้ใช้พกติดตัวเวลาเจอคู่อริ

ซึ่งยอมรับว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ไม่อยากให้เกิดขึ้นแต่อย่างใด แต่ในวันเกิดเหตุเนื่องจากพวกตนที่พาพวกมาด้วยกันกว่า 10 คน พากันขับขี่รถ จยย.จับกลุ่มมาด้วยกันกว่า 5-6 คัน มาจากอ.หนองบัวระเหว เพื่อจะพากันไปเที่ยวในงานคอนเสิรต์แห่งหนึ่งในอ.บ้านเขว้า เท่านั้น แต่ระหว่างทางผ่านมา ที่จุดเกิดเหตุมีกลุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่นในอ.บ้านเขว้า จำนวนมากกว่า 50 คน พากันมาจอด รถจยย.จับกลุ่มกันจำนวนมากหลายสิบคัน

และได้มีการใช้ก้อนหินขว้างใส่กลุ่มรถ จยย.รุ่นน้องของตน ที่ขับขี่ตามกันมา และรถได้รับความเสียหาย ก่อนที่กลุ่มวัยรุ่นฝ่ายผู้ถูกยิงเสียชีวิต จะพากันวิ่งกรูเข้ามาทำร้ายรุ่นน้อง ตนเอง จึงรีบเลี้ยวรถ จยย.กลับมาช่วย และใช้ปืนที่พกติดตัวมาด้วยยิงขึ้นฟ้าก่อน 1 นัด เพื่อให้กลุ่มผู้ตายหยุด แต่ไม่หยุดจึงใช้อาวุธปืนกราดระดมไล่ยิงใส่จนหมด 2 แม็ก รวมกว่า 14 นัด เพื่อรอให้รุ่นน้องที่มาด้วยกันขับรถ จยย.หนีออกมาจากพื้นที่เกิดเหตุได้ โดยไม่คิดว่าจะมีผู้เสียชีวิตตามมาครั้งนี้ ก่อนที่พากันหนีออกจากจากพื้นที่เกิดเหตุได้

ก่อนที่จะมาทราบข่าวเมื่อช่วงเช้าว่าเหตุที่ตนลงมือใช้อาวุธปืนยิงมีคนเสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีก 1 ราย จึงรีบหลบหนีดังกล่าว ก่อนที่จะถูกจนท.ตร.ตามมาจับกุมตัวได้ครั้งนี้ ซึ่งทางชุดสืบสวนจะได้รวบรวมพยานหลักฐานส่งตัวมือยิง และเพื่อนที่ร่วมกันก่อเหตุในครั้งนี้ที่ถูกผู้ปกครองพามามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่รวมกันทั้งหมดแล้วในครั้งนี้รวมอีก 8 ราย เพื่อควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.บ้านเขว้า รับตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายในข้อหาเบื้องต้นร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพยายามฆ่าผู้อื่น ต่อไป

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดชัยภูมิ กดอ่านที่นี่