เพลิงไหม้บ้านไม้เก่า อายุ 50 ปี 2 หลัง กลางเมืองนครปฐม

 

นครปฐม เพลิงไหม้บ้านที่พักอาศัยกลางเมืองนครปฐม จำนวน 2 หลัง ระดมรถน้ำและรถดับเพลิง กว่า 5 คัน ฉีดสกัดต้นเพลิงที่กำลังลุกโหมอย่างรุนแรง โชคดีที่ไม่มีใครอยู่ภายในบ้าน

เหตุเพลิงไหม้บ้านพัก ซึ่งเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น จำนวน 2 หลัง กลางตัวเมืองนครปฐมรายนี้ ได้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 08.05น.วันที่ 20 กรกฎาคม 62 เมื่อ ร.ต.อ.สถาพร ดวงศรี ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม รับแจ้งเพลิงไหม้บ้านชุมชนวัดเสน่ห์ ตรงข้ามศูนย์ฝึกตำรวจภูธรภาค 7 ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม ซึ่งเป็นชุมชนบ้านไม้เก่าปลูกติดกันหลายคูหา

จึงรีบประสานหน่วยบรรเทาสาธารณภัย (ดับเพลิง) เทศบาลนครนครปฐม เข้าควบคุมเพลิงใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยบ้านต้นเพลิงเกิดจากบ้านเลขที่ 590/26 โดยมีนางธนันท์ธร กิมชัย อายุ 49 ปี อาศัยอยู่ ถูกเพลิงเผาไหม้หมดทั้งหลัง ส่วนบ้านเลขที่ 590/27 มี น.ส.จุไรพร ตั้งธนากาล อายุ 78 ปี อดีตข้าราชการบำนาญ อาศัยอยู่ ได้รับความเสียหายครึ่งหลัง

เบื้องต้นคาดว่าอาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร และต้องรอเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐานภาค 7 มาตรวจสอบที่้เกิดเหตุอีกครั้ง นางธนันท์ธร กิมชัย กล่าวว่า พักอาศัยอยู่กับลูกสาวและหลาน ช่วงเช้าได้ออกไปทำงานร้านขายยาในชุมชนบ้านสวนตะไคร้ และได้ปิดสวิทไฟ และถอดปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าออกทั้งหมด ยกเว้นตู้เย็น ที่เสียบไว้ตลอดไม่เคยถอดออก จึงไม่รู้ว่าไฟไหม้ได้อย่างไร บ้านดังกล่าวเป็นบ้านไม่เก่าปลูกมานาน 50 ปี

ก่อนเกิดเหตุไม่นาน ตนเองออกมานั่งอยู่นอกบ้าน เห็นมีควันไฟเกิดขึ้นจำนวนมากจากหลังข้างเคียง จึงรีบวิ่งไปดู ก็พบว่าบ้านต้นเพลิงไฟกำลังลุกไหม้อย่างรุ่นแรงและรวดเร็วรวด จนไม่สามารถเข้าไปเอาอะไรออกมาได้

ส่วนสาเหตุของการเกิดไฟไหม้ครั้งนี้ เจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐานภาค 7 ได้มาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนค่าเสียหายคาดว่าไม่ต่ำกว่า 1,000,000 บาท

พิสิษฐ์  ปานวณิชยกิจ – ขนิษฐา ชื่นยินดี / ภาพ-ข่าว

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดนครปฐม กดอ่านที่นี่