แม่ค้าสุดช้ำ!! โจรแสบหลอกให้ทำก๋วยเตี๋ยว 10 ถุง ไม่จ่ายเงินแถมฉกมือถือ

แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวสุดช้ำ!! หลงกลอุบายโจรแสบหลอกให้ทำก๋วยเตี๋ยว 10 ถุง บอกว่าเดี๋ยวมาเอา ก่อนฉกมือถือตอนเผลอ!!

ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 14 ก.ค. 62  ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับ น.ส.สวนีย์ กลิ่นหอม อายุ 29 ปี  เป็นแม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยว ในพื้นที่ ตลาดสดทวีพร หมู่ 5 ตำบลเขาคันทรง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี หลังถูกชายฉกรรจ์ รูปร่างอ้วนท้วม ผิวดำ ขับรถจักรยานยนต์ ทำทีมาสั่งก๋วยเตี๋ยวแล้วฉกโทรศัพท์มือถือขึ้นรถจักรยานยนต์ชิ่งหนีหายไป  จากการสอบถามไปยัง น.ส.สวนีย์ เล่าว่าเหตุการณ์ได้เกิดขึ้นเมื่อวัน ที่ 11 กรกฏาคม 62 ที่ผ่านมา ตนได้มาเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวตามปกติ ช่วงที่เกิดเหตุเป็นเวลา 15.30 น. ได้มีชายรูปร่างอ้วนท้วมผิวดำ ขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีแดง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มาจอดบริเวณหน้าร้านของตน แล้วเดินเข้ามาประชิดตน ทำทีสั่งก๋วยเตี๋ยวพิเศษใส่ถุงจำนวน 10 ถุง แล้วก็ชวนตนพูดคุย

ตนก็รู้สึกกลัวเพราะชายรายดังกล่าวเข้าประชิดตัวจนเกินไป  ตนจึงรีบทำก๋วยเตี๋ยวให้เสร็จตามจำนวนที่ชายรายดังกล่าวสั่งไว้ จนไม่ได้ระวังทรัพย์สินส่วนตัวที่เป็นโทรศัพท์มือ 1 เครื่องและกระเป๋าเงินที่วางอยู่ที่โต๊ะด้านหลังของตน ผ่านไปซักพักชายคนดังกล่าวก็เดินไปเดินมาจนทั่วร้าน แล้วก็เดินมาด้านหลังของตนแล้วพูดว่าก๋วยเตี๋ยวที่สั่งไว้เดียวจะมาเอา ขอตัวไปทำธุระด้านนอกก่อน สุดท้ายผ่านไปเป็นเวลานานชายรายดังกล่าวก็ไม่กลับมาเอาตนจึงหันไปเพื่อจะหยิบโทรศัพท์มือถือมาดู แต่ปรากฏว่ามือถือได้หายไปแล้ว จึงไปขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงกับร้านของตน จนทราบว่าชายที่มาสั่งก๋วยเตี๋ยวกับตนนั้นเป็นผู้เอาไป ซึ่งโทรศัพท์ของตนนั้น ยี่ห้อ “VIVO V7 PLUSH ” ซึ่งตนเพิ่งซื้อมาต่อเพื่อนในราคา 6,000 บาท

น.ส. สวนีย์ ยังกล่าวอีกว่า หากชายผู้ก่อเหตุรายดังกล่าวหยิบเอากระเป๋าใส่เงินไปด้วยตนต้องแย่แน่ เพราะในกระเป๋ามีทั้งเอกสารสำคัญหลายอย่างรวมทั้งเงินอีก ส่วนก๋วยเตี๋ยวที่ชายผู้ก่อเหตุสั่งไว้นั้นจำนวน 10 ถุง มูลค่า 500 บาท ตนก็นำไปแจกขอทานและพ่อค้า-แม่ค้าในตลาดทั้งหมด ส่วนเรื่องคดีความเดี๋ยวตนอาจจะเดินทางเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวัน ไว้ ที่สถานีตำรวจภูธรบ่อวิน เจ้าของท้องที่ ที่รับผิดชอบพื้นที่ดังกล่าวด้วย

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดชลบุรี กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น