ร่วมลุ้นสาวงามตัวแทนนครราชสีมาเมืองย่าโมจัดประกวดสู่เวทีนางสาวไทย’62 หวังโกอินเตอร์ไกลไปมิสอินเตอร์เนชั่นแนลที่ญี่ปุ่น

ร่วมลุ้นสาวงามตัวแทนนครราชสีมาเมืองย่าโมจัดประกวดสู่เวทีนางสาวไทย ’62 หวังโกอินเตอร์ไกลไปมิสอินเตอร์เนชั่นแนลที่ญี่ปุ่น

เมื่อวันที่12 กรกฎาคม 2562 เวลา 16.00 น. ณ วาไรตี้ฮอลล์ ชั้น 3 เดอะมอลล์โคราช กองประกวดนางสาวไทยนครราชสีมาร่วมกับเดอะมอลล์โคราชจัดงานแถลงข่าว “การประกวดนางสาวไทย นครราชสีมาประจำปี 2562” โดยมี คุณนิธิสิริ วาณิชย์กุล ผู้ถือลิขสิทธิ์การประกวดนางสาวไทยนครราชสีมา 2562 และ  คุณบัญชา ฉันทดิลก ผู้จัดการใหญ่ Event Marketing บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด พร้อมด้วยบรรดาเหล่าสาวงามผู้เข้าประกวดที่ผ่านเข้ารอบทั้ง 19 คนร่วมงาน

การประกวดนางสาวไทยเวทีใหญ่ประจำชาติได้ครบรอบ 86 ปี ซึ่งมีประวัติศาสตร์อันยาวนานในการประกวดสาวงาม ทั้งนี้กองประกวดนางสาวไทย นครราชสีมา ประจำปี 2562 จึงได้รับสิทธิ์การจัดประกวดนางสาวไทยอย่างเป็นทางการ จากสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดประกวดฯ ภายใต้แนวคิด “Iconic Beauty นางสาวไทย งามสง่า สู่สากล” เพื่อเฟ้นหาสาวไทยที่มีเอกลักษณ์ ความงามเฉพาะตัว มีความงามทางปัญญาในการเป็นตัวแทนจังหวัด สู่ระดับภูมิภาคและหวังเป็นตัวแทนคนไทยไปสู่นานาชาติ ซึ่งสาวงามต้องมีทักษะความรู้ ความสามารถในการพูดและสื่อสารภาษาต่างประเทศ มีความมั่นใจและกล้าแสดงออก เพื่อประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการท่องเที่ยวและศิลปวัฒนธรรมซึ่งเป็นอัตลักษณ์ประจำจังหวัดไปสู่เวทีระดับประเทศและนานาชาติ โดยผู้ชนะของแต่ละจังหวัดจะแข่งขันต่อในระดับภูมิภาค แบ่งเป็น 4 ภูมิภาค ได้แก่ อีสาน,เหนือ,ใต้และตะวันออก, กลางและตะวันตก คัดที่สุดของสาวงามภูมิภาคละ 10 คน มาร่วมเก็บตัว 40 คนสุดท้าย โดยผู้ชนะจะได้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปประกวด มิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019 ที่ประเทศญี่ปุ่นนอกจากนี้ยังได้เปิดตัวมงกุฎนางสาวไทย นครราชสีมา มูลค่า 300,000 บาท ภายในงานแถลงข่าวเป็นที่แรกอีกด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานต่ออีกว่ารอบปฐมนิเทศผู้สมัครและเปิดตัวสาวงามผู้ที่ผ่านเข้ารอบทั้ง 19 คน พร้อมนางงามรุ่นเด็ก 11 คน ในวันศุกร์ ที่ 12  กรกฎาคม 2562 ณ วาไรตี้ฮอลล์ ชั้น 3, รอบชุดว่ายน้ำ ในวันเสาร์ ที่ 20 กรกฎาคม 2562 บริเวณสวนน้ำแฟนตาเซีย ลากูน และรอบตัดสินของจังหวัดนครราชสีมา ในวันอาทิตย์ ที่ 21 กรกฎาคม 2562 บริเวณเอ็มซีซี ฮอลล์ ชั้น 3

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดนครราชสีมา กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น