โจรใจบาปย่องงัดตู้บริจาควัด กวาด 4 พันหนี วอนจนท.เร่งติดตามคนร้าย (ชมคลิป)

โจรใจบาปงัดตู้บริจาคในวัดโพธิ์เรียง คนร้ายมามือเปล่าใช้เรือหงส์งัดกุญแจลูกกรงเหล็กที่ใส่ตู้บริจาคหลุดออก กวาดเงินไปกว่า 4 พันบาท วงจรปิดจับภาพขณะคนร้ายก่อเหตุได้   หลังก่อเหตุทิ้งเหรียญไว้ในห้องน้ำ แถมปัสสาวะทิ้งเต็มโถส้วม หลบหนีลอยนวล เผยเป็นครั้งที่ 2 ในรอบเดือน ครั้งแรกวาดไปกว่า 1 หมื่น คาดเป็นคนเดียวกัน วอนเจ้าหน้าที่เร่งติดตามคนร้าย

เมื่อเวลา 13.00  น.วันที่ 11 ก.ค.62 นายมโน  เครือแก้ว  กำนันตำบลกระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่ พร้อมเจ้าหน้าที่ เข้าตรวจสอบ ภายในบริเวณศาลาการเปรียญ วัดโพธิ์เรียง ม.3 ต.กระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่ หลังรับแจ้งจากพระลูกวัดว่า คนร้ายขโมยเงินในตู้บริจาค สูญเงินไปกว่า 4 พันบาท  ที่วางอยู่บริเวณหน้าพระประทานภายในศาลาการเปรียญ พบร่องรอยคนร้ายงัดตู้บริจาคที่อยู่ในลูกกรงเหล็กออกไป แล้วเอาไปเปิดในห้องน้ำ ด้านหลังหลังศาลาการเปรียญ พบตู้บริจาควางในห้องน้ำ คนร้ายเลือกหยิบเอาเฉพาะธนบัตร ทิ้งเศษเหรียญกระจัดกระจาย และพบว่าคนร้ายฉี่ใส่โถส้วมจนเต็มแล้วไม่ราดส่งกลิ่นเหม็น

ซึ่งจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่าคนร้าย เดินทางทางด้วยข้างศาลาการเปรียญ มาเพียงคนเดียว รูปร่างสูง สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาว นุ่งกางขายาว สวมหมวกแก๊ป ใช้ผ้าขาวม้าปิดบังใบหน้า เดินเข้ามาในพระอุโบสถ จากนั้นก็เดินเวียนไปทางด้านหลังเพื่อดูลาดเลา สักพักก็ออกมายืนที่ตูบริจาคที่อยู่ในลูกกรงเหล็ก พยายามยกขึ้น เนื่องจากได้มีการเชื่อมยึดติดไว้กับพื้นแน่น จากนั้นคนร้ายก็หยิบเอาเรือหงส์ที่ใช้เป็นที่วางเทียนไข  เอามางัดจนกุญแจหลุดออก ใช้เวลาประมาณ 10นาทีก่อนยกตู้บริจาคออกไป กวาดเงินสดในตู้รวมกว่า 4 พันบาท แล้วเดินออกทางเดิมอย่างอารมณ์เสีย เนื่องจากได้เงินน้อย ขณะที่สุนัขวิ่งไล่ตาม แต่คนร้ายเดินหนีไปอย่างใจเย็น

พระอรรถชาโต พระลูกวัดที่ทำหน้าที่ดูแลทำความสะอาดศาลาการเปรียญ เล่าว่า ช่วงเช้าขณะที่อาตมา มากวาดขยะก็ต้องตกใจ เมื่อมาพบร้องรอยตู้บริจาคถูกงัดอีกแล้ว จึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายเข้าทางด้านข้าง มามือเปล่า แล้วเข้าไปพยายามยกตู้บริจาคที่อยู่หน้าพระประทานแต่ยกไม่ได้  จึงหยิบเอาเรือหงส์ทองเหลือง ใช้ส่วนหางงัดกุญแจจนหลุดออก แล้วก็ยกตู้ออกไป ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้ว โดยครั้งแรกคนร้ายก็รูปร่างลักษะเดียวกัน มายกตู้บริจาคออกไป เอาไปทิ้งไว้ข้างอุโบสถ ครั้งนั้นได้เงินไปกว่า 1 หมื่นบาท  ทางวัดจึงได้ให้ช่างเชื่อมลูกกรง ที่ใส่ตู้บริจาคยึดติดกับพื้นเพื่อป้องกันคนร้ายยกออกไป แต่คนร้ายกลับมาก่อเหตุได้อีก โดยระยะเวลาห่างจากครั้งแรกเพียง 25 วันเท่านั้น ซึ่งทั้งสองครั้งก็แจ้งความไว้แล้ว จึงอยากเจ้าหน้าที่เร่งติดตามคนร้ายโดยเร็ว

 

ด้านนายมโน กล่าวว่า เหตุการณ์คนร้ายขโมยทรัพย์สิน ภายในวัดโพธิ์เรียง เกิดขึ้นบ่อยครั้ง แต่ยังจับคนร้ายไม่ได้  โดยปีที่ผ่านมา เกิด 2 ครั้ง โดยเข้าไปขโมยเงินภายในกุฎิเจ้าอาวาส  พอมาปีนี้ ก็เกิดขึ้นมาอีก 2 ครั้งในรอบ 1 เดือน จึงอยากให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามคนร้าย เพราะขณะนี้ชาวบ้าน รู้สึกผิดหวังมาก  เงินที่เอามาบริจาคให้วัด กลับไปอยู่ในมือของคนร้าย

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดกระบี่ กดอ่านที่นี่