ชื่นชม! ทัพเรือ ส่งเรือรับลูกเรือเมียนมา รอกตกใส่หัวหมดสติกลางทะเล

ทัพเรือภาค 1 ส่งเรือรับลูกเรือประมงเมียนมารอกตกใส่ศีรษะสาหัสหมดสติ เข้าฝั่งส่งร.พ.ได้อย่างปลอดภัย

ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน

ช่วงเย็นของวันนี้ 10 ก.ค.62 พลเรือโทบรรจบ โพธิ์แดง ผู้อำนวยการ ศรชล.ภาค 1 ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 จังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจาก น.ส.นภัสวรรณ โรสงค์ ว่า นายยูปา ลูกเรือประมง ชาวเมียนมา ของเรือประมง มนตรีทวีทรัพย์สิน 2 ได้ถูกรอกตกใส่ศีรษะ อาการสาหัส และหมดสติ ขณะทำการประมงอยู่ในทะเล ระยะห่าง 30.4 ไมล์ จาก เกาะเสม็ด อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

จึงได้สั่งการให้เรือตรวจการณ์ 111 ( ต.111) พร้อมเจ้าหน้าที่ประจำเรือ นำเรือพร้อมเจ้าหน้าที่พยาบาลประจำเรือเข้าให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนด้วยการปฐมพยาบาลในเบื้องต้น ก่อนรับผู้ได้รับบาดเจ็บกลางทะเล ส่งตัวผู้ป่วยทางสายแพทย์จากเรือประมงลำดังกล่าว มายังท่า TPT3 ท่าเรือมาบตาพุด ต.มาบตาพุด อ.เมือง จ.ระยอง โดยได้ประสานรถพยาบาลและ จนท.พยาบาลจาก รพ.มาบตาพุด มารอรับที่ท่าเรือ เพื่อนำส่งรักษายังโรงพยาบาลต่อไป ซึ่งอาการของผู้ป่วยขณะนี้ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์และพยาบาลอย่างใกล้ชิด

น.ส.นภัสวรรณ โรสงค์ กล่าวว่า ขอขอบคุณกองทัพเรือ โดยทัพเรือภาคที่ 1 และ ศรชล. ภาค 1 เป็นอย่างมากที่ให้การช่วยเหลือในครั้งนี้ ตนเองเป็นชาวประมงรุ่นใหม่ ที่เพิ่งเข้ามาทำการประมงอย่างจริงจังไม่นาน ได้พบกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน และได้รับการช่วยเหลือจากกองทัพเรือด้วยความจริงใจ จึงรู้สึกมีความประทับใจที่ได้รับการช่วยเหลือในครั้งนี้เป็นอย่างยิ่ง

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดชลบุรี กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น