นักท่องเที่ยวแห่ชม นิทรรศการไดโนเสาร์สวนสัตว์อุบลฯ ทุ่งดอกเทียนตำนานพญานาค

ไดโนเสาร์ สวนสัตว์ อุบลราชธานี

อุบลราชธานี – ที่สวนสัตว์อุบลราชธานี นักท่องเที่ยวทั้งในจังหวัดอุบลราชธานี และจังหวัดใกล้เคียงต่างเดินทางเข้าชมนิทรรศการและกิจกรรมตะลุยดินแดนสัตว์โลกล้านปี “ไดโนเสาร์ บุกดงฟ้าห่วน” ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 3 – 11 กรกฏาคม 2562 โดยความร่วมมือของ สวนสัตว์อุบลราชธานี องค์การสวนสัตว์ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมมือกับ กรมทรัพยากรธรณี

ได้นำหุ่นจำลองของไดโนเสาร์ จากพิพิธภัณฑ์สิรินธร จังหวัดกาฬสินธุ์ มาจัดแสดงไว้ที่สวนสัตว์อุบลราชธานี พร้อมกับนิทรรศการซากฟอสซิลไดโนเสาร์ที่ขุดข้นพบในประเทศไทย อาทิเช่น   ภูเวียงโกซอรัส สิรินธรเน, สยามโมไทรันนัส อิสานแอนซีส, กินรีมิมัส ขอนแก่นแอนซีส, ไทรเซราทอปส์ และแหล่งขุดค้นพบซากดึกดำบรรพ์ล่าสุด ในจังหวัดอุบลราชธานี ผาซัน-สามพันโบก

ทั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างสื่อกิจกรรมการเรียนรู้สำหรับนักเรียน เยาวชน นักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวชมยังสวนสัตว์อุบลราชธานี ได้สนุกสนานเพลิดเพลิน และเรียนรู้เรื่องราวของสัตว์ดึกดำบรรพ์ อย่างไดโนเสาร์ ซึ่งไม่มีใครรู้และทราบมาก่อน ว่าสัตว์เหล่านี้มีรูปร่างเป็นอย่างไร นอกจากการการคาดเดาความคล้ายคลึงกับสัตว์ในโลกที่เราเห็นหรือพบเจอในปัจจุบัน

ไฮไลน์ที่สำคัญในงานครั้งนี้ คือ ไดโนเสาร์ขยับได้พร้อมสงเสียงร้อง มี 2 สายพันธุ์ คือ ภูเวียงโกซอรัส สิรินธรเน ซึ่งเป็นซอโรพอดขนาดกลาง จัดอยู่ในกลุ่มไดโนเสาร์กินพืช และอีกสายพันธุ์ คือ สยามโมไทรันนัส อิสานแอนซีส เป็นไดโนเสาร์กินเนื้อขนาดใหญ่ จัดอยู่วงศ์ไทรันโนซอ-   ริเดที่เก่าแก่ที่สุด ซึ่งไดโนเสาร์ 2 ตัวที่กล่าวมานี้ จะคอยตอนรักนักท่องเที่ยวตรงด้านหน้าซุ้มทางเข้างาน

นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถเที่ยวชมสัตว์ป่า ในสวนแสดงต่างๆของสวนสัตว์อุบลราชธานีได้ และรอบการแสดงความสามารถสัตว์ ในรอบเวลา 11.00 น. และรอบเวลา 14.00 น.

และที่สำคัญ ในวันที่ 12 กรกฏาคม – 30 สิงหาคม 2562 ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว ชมความยิ่งใหญ่ อลังกาล ของทุ่งดอกเทียน “ตำนานพญานาค” บอกเล่าเรื่องเราวของตำนานพญานาคที่ง 4 ตน ลวดลายภาพเขียนสี ฮูปแต้ม ลายขิด ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของชาวอีสาน  ณ อาคารเวลคัม เซนเตอร์ สวนสัตว์อุบลราชธานี ในงานประเพณีแห่เทียนเข้าพรรษาจังหวัดอุบลราชธานี  พลาดไม่ได้ สิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สามารถเที่ยวชมสวนสัตว์อุบลราชธานี ได้ฟรี (บัตรผ่านประตู) โดยไม่หักเงินในบัตร ตั้งแต่วันนี้ – 30 กรกฏคม 2562 เท่านั้น

ข่าวโดย : เกียรติรัตน์ ชัยสกุลวงศ์

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดอุบลราชธานี กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น