ฝนถล่มสระแก้ว!! สั่งทุกหน่วยงานเร่งช่วยชาวบ้านที่ประสบวาตภัย – พายุฝนตกหนัก

สระแก้ว – ผู้ว่าฯ สระแก้ว สั่งการให้ทุกหน่วยที่เกี่ยวข้อง ออกติดตามดูแลให้ความช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนได้รับผลจากพายุฝนตกหนักอย่างใกล้ชิด โดยให้เฝ้าระวังสถานการณ์ แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

เมื่อวันที่ 6 ก.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเหตุฝนตกและเกิดวาตภัยในหลายพื้นที่จังหวัดสระแก้ว เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2562 เวลาประมาณ 12.00 น.เป็นต้นมา ทำให้บ้านเรือนราษฎรในพื้นที่ 9 อำเภอได้รับความเสียหาย และมีต้นไม้ล้มทับกีดขวางการจราจรและเสาไฟฟ้าหักโค่น ในหลายพื้นที่ โดย นายวิชิต ชาตไพสิฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ได้สั่งการให้ทุกภาคส่วนให้ความช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัย โดยให้นายอำเภอ ปลัดอำเภอ กิ่งกาชาด พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 19 สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กู้ภัย อพปร. และจิตอาสา ได้เข้าไปสำรวจความเสียหายและให้การช่วยเหลือประชาชน

ทั้งนี้ เบื้องต้นพบว่า หลังเกิดเหตุมีพื้นที่ได้รับผลกระทบเช่น อ.วัฒนานคร ,อ.อรัญประเทศ ,อ.วังน้ำเย็น แม้กระทั่งบริเวณศูนย์ราชการและศาลากลางจังหวัดสระแก้ว ยังได้รับผลกระทบต้นไม้ล้มกีดขวางและล้มทับรถยนต์ด้วย นอกจากนั้น ได้มีการเตรียมความพร้อมโดยได้มอบถุงยังชีพให้แก่ผู้ประสบภัยที่เดือดร้อนด้วย ขณะเดียวกัน ภายหลังสถานการณ์คลี่คลายและเข้าสู่ภาวะปกติ ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะได้เข้าตรวจสอบความเสียหาย ซึ่งหลายพื้นที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นอยู่ระหว่างการสำรวจและให้การช่วยเหลือในลำดับต่อไป

ทางด้าน นายวิชิต ชาตไพสิฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว แสดงความห่วงใยประชาชนที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยพายุฝนตกหนักในระยะนี้ผ่านสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสระแก้ว โดยได้รับรายงานว่า บางแห่งเกิดต้นไม้หักโค่น ล้มทับรถยนต์ และอุบัติเหตุบนท้องถนน จึงขอให้ประชาชนใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ และติดตามข่าวสารการเตือนภัยจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด และหลีกเลี่ยงการจอดรถใต้ต้นไม้ใหญ่ หากเกิดเหตุดังกล่าวให้แจ้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่ได้ทันที รวมทั้ง สั่งกำชับให้ทุกอำเภอเฝ้าระวังสถานการณ์ แจ้งเตือน และออกติดตามดูแลให้ความช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนจากปัญหาดังกล่าวอย่างทั่วถึง

—————————–

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสระแก้ว กดอ่านที่นี่