สาวห้องแลปเครียดเป็นโรคซึมเศร้าปิดห้องนอนรมควันไฟดับคาห้องพัก

สาวห้องแลปเครียดเป็นโรคซึมเศร้าปิดห้องนอนรมควันไฟดับคาห้องพัก โดยการปิดล๊อกห้องทั้งประตูและหน้าต่าง เอากระดาษกาวมาปิดทับรอยต่อกันไม่ให้กลิ่นออกไปด้านนอก  ก่อนที่ใช้เตาปิ้งย่างที่เพิ่งซื้อมาก่อไฟโดยใช้ถ่านเป็นเชื้อเพลิงและเปิดพัดลมเป่าเอาไว้ที่เตาปิ้งย่าง ก่อนผู้ตายจะกินยาทั้งหมดที่มีแล้วนอน

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 6 มีนาคม 2561 พ.ต.ท.นิพนธ์  ปิติกร สารวัตรสอบสวน สภ.บางแก้ว สมุทรปราการ ได้รับแจ้มีหญิงเสียชีวิตภายในห้องเช่าชั้น 3 อาคาร นภัศย์ชนันท์  แมนชั่น เลขที่ 4 / 60 หมู่ 13 ซอย หมู่บ้านสันตินคร 9 ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.พิสุทธิ์  จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางแก้ว กำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและมูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางเข้าตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นอาคารสูง 7 ชั้น ห้องที่เกิดเหตุอยู่บริเวณชั้นที่ 3 ห้องที่ 316 ภายในห้องดังกล่าวได้พบศพนางสาว นงลักษณ์  จิตต์มงคล อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14 / 1 หมู่ 10 แขวงคลองสิบ เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนที่นอนในสภาพน้ำลายฟูมปาก ตามร่างกายไม่พบร่องลอยหรือบาดแผลการถูกทำร้ายแต่อย่างใด คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ชั่วโมง  ที่บริเวณปลายเท้าของผู้ตายได้พบเตาปิ้งย่างแบบใช้ถ่าน

ภายในเตาพบขี้เถ้าของถ่านอยู่ภายในรวมทั้งถ่านที่ถูกเผาไม่หมดก้อนเหลืออยู่อีก 1 ก้องที่วางอยู่ในเตาปิ้งย่างดังกล่าว โดยมีพัดล้มเปิดเป่าเตาปิ้งย่างดังกล่าวอยู่  ที่บริเวณขอบประตูหน้าต่างพบว่ามีกระดาษกาวปิดระหว่างช่องว่างเอาไว้อย่างมิดชิด เพื่อไม่ให้มีกลิ่นเลตรอดออกไปด้านนอก  ใกล้ศพผู้ตายยังถุงซิบบรรจุยาของสถาบันจิตเวชศาสตร์สมเด็จเจ้าพระยา ที่หน้าซองระบุชื่อผู้ตายตกอยู่หลายถุงซึ่งเหลือเพียงถุงเปล่า และสมุดบันทึกความจำที่ผู้ตายได้บันทึกข้อมูลส่วนตัวเอาไว้พร้อมด้วยข้อความระบายความในใจเกี่ยวกับเพื่อนคนหนึ่งที่ว่าจ้างให้ผู้ตายเขียนเว็บให้แต่ผู้ตายทำให้ไม่ทัน จึงเขียนเป็นข้อความขอโทษเพื่อนคนดังกล่าวเอาไว้ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามนายสิริพงษ์  ม่วงสาตร์  อายุ 64 ปี เจ้าของหอพักดังกล่าว ได้เล่าว่า  เมื่อช่วงเย็นของวานนี้ก็ยังเห็นผู้ตายกลับมาจากทำงานและเดินขึ้นไปบนห้องพักตามปกติ ทุกคนก็ไม่ได้สนใจอะไร จนกระทั่งในช่วงบ่ายของวันนี้ เพื่อร่วมงานของผู้ตายได้เดินทางมาสอบถามหาผู้ตาย เนื่องจากไม่เห็นผู้ตายไปทำงานและโทรศัพท์ติดต่อผู้ตายก็ไม่ได้ ตนจึงพาเพื่อนของผู้ตายเดินขึ้นไปบนห้องชั้น 3 ที่ผู้ตายพักอยู่พบว่าประตูล๊อกกุญแจลูกบิดอยู่เคาะเรียกอยู่นานก็ไม่มีเสียงตอบ จึงใช้กุญแจสำรองไขเปิดประตูเข้าไปดูพบว่าผู้ตายนอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอนภายในห้องมีแต่กลิ่นเหม็นไหม้ของควันไฟและเถ้าถ่านโดยที่วงกบประตูและหน้าต่างมีกระดาษกาวปิดซีนอยู่ระหว่างช่องวาง ที่ปลายเท้าผู้ตายมีเตาปิ้งย่างที่ใช้ถ่านขนาดเล็กวางอยู่โดยมีพัดลมเปิดพัดอยู่ จึงรีบโทรแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้านนายเดชา  จินดาพัฒนานนท์ อายุ 30 ปี เพื่อร่วมงานของผู้ตายที่มาตามผู้ตายที่ห้องพัก ได้เล่าว่า ผู้ตายทำงานเป็นพนักงานประจำห้องแลปอยู่บริษัท แมกเวย์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทเกี่ยวกับการส่งของประเภทเคมีอาหารและยา ซึ่งปกติแล้วผู้ตายเป็นคนร่าเริงนิสัยดีเป็นที่รักของเพื่อนร่วมงานทุกคน

จนกระทั้งเมื่อปลายปีที่ผ่านมาผู้ตายพบว่าตนเองเป็นโรคซึมเศร้าจึงได้ไปพบแพทย์ที่สถาบันจิตเวชศาสตร์สมเด็จเจ้าพระยา แผนกจิตเวช เพื่อให้แพทย์รักษาและให้ยามากิน เพื่อนร่วมงานทุกคนก็เป็นห่วงและพยายามใส่ใจผู้ตายให้มากขึ้นจนกระทั่งล่าสุดเมื่อวานนี้ผู้ตายก็ไปทำงานตามปกติ แต่รู้สึกว่าจะพูดน้อยลง แต่ทุกคนก็ไม่ได้คิดอะไร จนกระทั้งในวันนี้ผู้ตายไม่ไปทำงาน ด้วยความเป็นหัวหน้างานได้พยายามโทรศัพท์มาหาผู้ตายแต่ไม่มีใครรับสาย  ด้วยความกลัวว่าจะเกิดเหตุร้ายขึ้นจึงได้ชักชวนเพื่อนร่วมงานเดินทางมาดูผู้ตายที่ห้องพักและมาพบผู้ตายนอนเสียชีวิตอยู่ภายในห้องดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิฐานว่า ระหว่างที่ผู้ตายพักอาศัยอยู่ในห้องคนเดียวโรคซึมเศร้าอาจกำเริบทำให้ผู้ตายเกิดอาการเครียดจึงได้วางแผนฆ่าตัวตาย โดยการปิดล๊อกห้องทั้งประตูและหน้าต่าง เอากระดาษกาวมาปิดทับรอยต่อระหว่างบานประตูและวงกบร่วมทั้งหน้าต่างด้วยป้องกันไม่ให้กลิ่นออกไปด้านนอก

ก่อนที่ใช้เตาปิ้งย่างที่เพิ่งซื้อมาก่อไฟโดยใช้ถ่านเป็นเชื้อเพลิงและเปิดพัดลมเป่าเอาไว้ที่เตาปิ้งย่าง ก่อนผู้ตายจะกินยาทั้งหมดที่มีอยู่รวมทั้งยานอนหลับจำนวนหลายเม็ดก่อนนอนดมควันไฟจากเตาปิ้งย่างที่จุดไฟอยู่จนหลับและขาดอากาศหายใจจนเป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตามจะได้ทำการสอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสมุทรปราการ กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น