ชวนเที่ยวชิมอิ่มอร่อยใน งาน อาหารถิ่นทะเลตะวันออก

สามจังหวัดร่วมเสิร์ฟความอร่อยส่งตรงถึงนักท่องเที่ยวตะลุยถิ่นตะวันออกของประเทศไทยในงาน เทศกาลอาหารถิ่นทะเลตะวันออก  ซึ่งจะจัดขึ้นวันที่ 5-7 กค. ณ. สวนศรีเมืองระยอง

        เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 27 มิถุนายน 2562 ที่ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค กทม. นายธีรวัฒน์ สุดสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง นายพงษ์อนันต์ จันทร์ไพร ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดระยอง พร้อมด้วย ผู้แทนจากจังหวัดชลบุรี จังหวัดฉะเชิงเทรา ผู้แทนจากภาคการท่องเที่ยวและอาหารจังหวัดระยอง ร่วมแถลงข่าว การจัดงานเทศกาลอาหารถิ่น ทะเล ภาคตะวันออก (Gastronomy)ภายใต้กิจกรรมทางการตลาด Celebrity Marketing

      งานเทศกาลอาหารถิ่น ทะเล ภาคตะวันออก (Gastronomy)จัดโดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดระยอง  ได้รับความร่วมมือกับกลุ่มภาคตะวันออกสามจังหวัด อันประกอบด้วย จังหวัดระยอง ชลบุรี และ ฉะเชิงเทรา กำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 5- 7 กรกฎาคม 2562 ณ.ลานกิจกรรมด้านข้างสวนศรีเมือง จังหวัดระยอง

ซึ่งคาดว่าจะได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวและพี่น้องประชาชนเพื่อเป็นการสร้างสีสัน และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีส่งเสริมและพัฒนากิจกรรมศักยภาพให้กับชุมชนที่มีวัฒนธรรมอาหารท้องถิ่นของกลุ่มสามจังหวัดชายฝั่งทะเลภาคตะวันออกเพื่อสะท้อนคุณค่าการท่องเที่ยวตามแนวทางการตลาดยุคใหม่ เพื่อสร้างการรับรู้ ภูมิปัญญาครัวไทย กับเมนูอาหารและเครื่องดื่มประจำถิ่นภาคตะวันออก ให้ดึงดูดนักท่องเที่ยว ในประเทศและต่างประเทศ เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่ การจัดกิจกรรมเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวตลาดคุณภาพ และเพื่อเป็นการสร้างอาชีพต่อชุมชนที่ร่วมกันอนุรักษ์อาหารพื้นเมือง พัฒนาต่อยอด การประกอบอาชีพได้อย่างยั่งยืน นอกจากนี้ยังมีวัฒนธรรมประเพณีวิถีชีวิตของผู้คนตลอดจนภูมิปัญญา ท้องถิ่น และที่สำคัญภูมิปัญญาอาหารถิ่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแต่ละจังหวัด ซึ่งเป็นวัฒนธรรมการกินอันทรงคุณค่า ที่สืบสานต่อกันมาอย่างยาวนาน จนกลายเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่น

       ภายในงาน นักท่องเที่ยว จะได้สัมผัสลิ้มรสความอร่อยจากอาหารถิ่นประจำจังหวัดทั้งสามจังหวัด กิจกรรมการแข่งขันเมนูเด็ด เมนูถิ่นทั้งสามจังหวัด ทุกวัน รวมเงินรางวัลมูลค่ากว่า 50,000 บาท การสาธิตเมนูถิ่น ทั้งสามจังหวัด การแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินที่มีชื่อเสียง อาทิเนปาล เดอะวอยซ์ โย่งอาร์มแชร์และ Paradox นอกจากนี้ยังมีขบวนฟู๊ดทรัคที่พร้อมใจกันยกมาทั้งครัว กว่า 30ร้าน  ที่เป็นเมนูเด็ดของแต่ละจังหวัด

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดระยอง กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น