ผู้ว่าเมืองปทุมฯ นำผู้สูงอายุ เด็ก คนพิการ เยี่ยมชมงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว

ปทุมธานี-ผู้ว่าเมืองปทุมฯ นำผู้สูงอายุ เด็ก คนพิการ เยี่ยมชมงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว

จังหวัดปทุมธานี นำโดย ดร.พินิจ บุญเลิศ ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี พร้อมนางดลวสา บุญเลิศ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดปทุมธานี นายผล ดำธรรม รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี  นายธวัชชัย ศรีทอง หัวหน้าสำนักงานจังหวัดปทุมธานี นายอำเภอทุกอำเภอ นำชมรมสูงอายุ คนพิการ เด็กกำพร้า ผู้ด้อยโอกาสเที่ยวชมงาน“อุ่นไอรัก คลายความหนาว” ณ พระลานพระราชวังดุสิต และสนามเสือป่า

หลังจากที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร (ร.10) ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้หน่วยราชการในพระองค์จัดงานฤดูหนาวในชื่อ “อุ่นไอรัก คลายความหนาว” ณ พระลานพระราชวังดุสิต และสนามเสือป่า พื้นที่บริเวณงานก็ถูกเนรมิตให้เป็นบรรยากาศย้อนยุค สำหรับคนที่เข้าร่วมงานก็เหมือนเป็นมณีจันทร์แห่งทวิภพที่เดินทะลุกระจกย้อนอดีตไปร้อยกว่าปี ภายในงานแบ่งการจัดพื้นที่เป็น 3 โซน

ได้แก่ 1.โซนพระลานพระราชวังดุสิต จัดแสดงนิทรรศการและกิจกรรมสยามประชารำฦกนำเสนอพระราชประวัติและพระราชกรณียกิจของ ร.5 และ ร.9 บริเวณโดยรอบพระลานตกแต่งเป็นสวนดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์กว่า 30 ชนิด ลานน้ำพุ และมีไฮไลต์อยู่ที่เรือสุพรรณหงส์จำลองขนาดเท่าของจริง ตั้งเด่นอยู่กลางพระลานที่เกือบทุกคนมาถึงจะต้องไปถ่ายรูปคู่ และคุณตำรวจที่เฝ้าอยู่รอบบริเวณพระลานที่แต่งชุดในแบบไทยย้อนยุคเช่นเดียวกัน

ดร.พินิจ บุญเลิศ ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี กล่าว่าวันนี้ได้นำชมรมสูงอายุ คนพิการ เด็กกำพร้า ผู้ด้อยโอกาสกว่า 100 คน เข้ากราบสักการะ บรมราชานุสรณ์ รัชกาลที่ 5 และเยี่ยมชมนิทรรศการ ร้านค้า ร้านอาหารย้อนยุค กิจกรรมสอยต้นกัลปพฤกษ์โดยแต่งกายด้วยชุดไทยย้อนยุคสมัย ร.5โดยมีกลุ่มจิตอาสาในโครงการจิตอาสาพาทัวร์ คอยบริการเข็นรถวีลแชร์นำชมงาน ซึ่งเหล่าผู้สูงอายุที่มาต่างก็ตื่นตาตื่นใจและประทับใจกับดอกไม้นานาพรรณที่ตกแต่ง และพร้อมกันร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกเพื่อเก็บไว้ในความทรงจำ

พงศ์พัทธ์ วงศ์ยะลา /เรื่อง-ภาพ

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดปทุมธานี กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น