ประทับใจ! บ้านออมสิน ฝีมือคุณตาวัย 70 ทำขายส่งเสียหลานสาว นร.ชั้น ม.5 รร.ชนแดนฯ

เพชรบูรณ์-ประทับใจ! บ้านออมสิน ฝีมือคุณตาวัย 70 ปีเศษ ทำขายหาเงินส่งเสียหลานสาว นร.ชั้น ม.5 รร.ชนแดนฯ ครูไปพบนำมาโพสต์จนชาวโซเชียลชื่นชม

วันที่ 16 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ครูสุกัญญา สุมาลี อายุ 39 ปี ครูโรงเรียนชนแดนวิทยาคม อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ นำเรื่องราลวของคุณตาวัย 70 ปีเศษ ซึ่งประดิษฐ์บ้านออมสินโพสต์บนเฟสบุ๊กส่วนตัวที่ชื่อ “สุกัญญา สุมาลี” จนทำให้ชาวโซเซียลเกิดความประทับใจกระทั่งมีออเดอร์แห่อุดหนุน โดยครูสุกัญชาโพสต์ว่า “วันนี้ออกเยี่ยมบ้านนักเรียน​ชั้นม.4​ และ​ ม.5​ ทำให้เราได้รู้ชีวิตความเป็นอยู่ว่าเขาใช้ชีวิตกันอย่างไร​ สิ่งหนึ่งที่เราพบคือ​ คุณตาซึ่งเป็นผู้ปกครองของนักเรียนชั้น​ ม.​ 5​ ซึ่งอายุมากแล้วต้องดูแลหลานเล็กๆ​ แต่สิ่งหนึ่งที่ประทับใจที่สุดคือ​ คุณตาไม่ได้อยู่เฉยๆ​ พยายามหาเงินเลี้ยงหลาน​ โดยการประดิษฐ์บ้านออมสิน​ขาย​ เป็นงานฝีมือค่ะ​ ขายไม่แพงด้วย​ ขนาดที่เราเห็นใหญ่มากใช่ไหมคะ​”

อจ.สุกัญญาระบุอีกว่า “คุณตาขายเพียงหลังละ​ 300​​ บาท​ ท่านใดสนใจสามารถสั่งทำได้นะคะ​ สอบถามมาที่เฟสนี้ได้เลยค่ะ ทัก​ INBOX มาสอบถามกันได้นะคะ​ เงินทุกบาททุกสตางค์จะเป็นค่าใช้จ่ายของนักเรียนและครอบครัวค่ะ นร.เรียนอยู่ที่​ รร.ชนแดนวิทยาคม​ อ.ชนแดน​ จ.เพชรบูรณ์​ สนใจสอบถามมาที่​ทัก​ INBOX TEL 062-4367585 ครูสุกัญญา อย่างไรก็ตามหลังการโพสต์ลงเฟสบุ๊กแล้ว ได้มีชาวโซเชียลต่างแสดงคอมเม้นท์ประทับใจในงานฝีมือของคุณตา พร้อมแจ้งยินดีจะช่วยอุดหนุน นอกจากนี้ยังชื่นชมครูสุกัญญาและเพื่อนครูรวมทั้งโรงเรียนฯ ที่ยื่นมือช่วยเหลือครอบครัวเด็กนักเรียนในปกครองของตนเอง

ครูสุกัญชา สุมาลี กล่าวให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า หลังเรื่องราวของคุณได้ถูกเผยแพร่ มีผู้สนใจติดต่อสั่งซื้อกระปุกออมสินของคุณตา 15 หลัง วันนี้จึงไปสอบถามคุณตาเพราะเกรงคุณตาจะทำไม่ไหว เนื่องจากเป็นงานประดิษฐ์แฮนด์เมคและยังเป็นผู้สูงอายุและสายตาไม่ค่อยดี โดยคุณตาขอทำไปเรื่อยๆซึ่งมีหลานสาวช่วยเป็นลูกมือ ส่วนวัตถุหลักที่ใช้จะเป็นเศษไม้ไผ่และด้านในเป็นกล่องกระดาษ ขนาดกระปุกออมสินมีความสูงราว 10-12 นิ้ว ซึ่งครูที่โรงเรียนทุกคนต่างประทับใจคุณตาและเชื่อว่าเคสของคุณตาจะเป็นแรงบันดาลให้แก่ผู้สูงอายุรายอื่นๆ

 

 

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดเพชรบูรณ์ กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น