รวบแล้วโจรชิงทองบนห้าง

ตำรวจนครสวรรค์ตามรวบโจรชิงทองบนห้างหลังร่วมมือกับภรรยาก่อเหตุแล้วแยกกันหลบหนี  เผยตกงานขาดเงินหลายเดือนจึงวางแผนร่วมกันก่อเหตุ

นครสวรรค์-จากกรณีคนร้ายใส่แว่นสวมวิกผมแต่งกายด้วยเสื้อเชิ้ตสีขาวและกางเกงสแล็กสีดำ บุกเดี่ยวเข้าไปทำทีขอดูสร้อยคอทองคำภายในร้านห้างทองหวังอยากมี ชั้น 2 ห้างสรรพสินค้าแฟรี่แลนด์ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ แล้วฉวยโอกาสตอนที่พนักงานขายเผลอคว้าเอาสร้อยทองน้ำหนัก 5 บาท จำนวน 3 เส้น วิ่งหลบหนีออกไปจากห้าง โดยคนร้ายใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ

ล่าสุดวันนี้ (13 มิถุนายน 2562) ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ สามารถจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุได้แล้ว 2 คน คือ นายรังสรรค์ ทองกระจ่าง อายุ 34 ปี ชาว ต.ป่าพุทรา อ.ขาณุวรลักษณ์บุรี จ.กำแพงเพชร และ น.ส.ภารกิจ สังข์ทอง อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นแฟนของคนร้ายที่ก่อเหตุ พร้อมกับสามารถยึดสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 5 บาท จำนวน 3 เส้น ที่คนร้ายชิงไป เอากลับคืนมาได้ทั้งหมด

จากการสอบสวนทราบว่า นายรังสรรค์ ได้ร่วมกับ น.ส.ภารกิจ แฟนสาว วางแผนก่อเหตุชิงทรัพย์ภายในร้านทอง โดยก่อนเกิดเหตุนายรังสรรค์ได้พา น.ส.ภารกิจ ซ้อนท้ายจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า โซนิก สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับขี่จากพื้นที่ ต.บางม่วง อ.เมือง จ.นครสวรรค์ มาจอดส่ง น.ส.ภารกิจ แฟนสาวที่บริเวณด้านหน้าวัดวรนาถบรรพต เขตเทศบาลนครนครสวรรค์ ก่อนที่คนร้ายจะขี่รถไปก่อเหตุชิงทองต่อ โดยหลังจากที่นายรังสรรค์สามารถชิงทองกลับมาได้แล้ว จึงรีบขี่รถจักรยานยนต์กลับมาหา น.ส.ภารกิจ เพื่อนำสร้อยคอทองคำให้แล้วจึงแยกย้ายกันหลบหนีไป โดย น.ส.ภารกิจ ได้นั่งรถโดยสารประจำทางเดินทางไปที่ อ.ขาณุวรลักษณ์บุรี จ.กำแพงเพชร ส่วนนายรังสรรค์ได้หลบหนีเข้าพื้นที่ จ.สมุทรปราการ จนกระทั่งมาถูกตำรวจแกะรอยและสามารถจับกุมตัวได้ทั้งคู่  เนื่องจากพบว่า น.ส.ภารกิจ นำสร้อยทองคำเส้นหนึ่งไปขายให้กับร้านห้างทองในพื้นที่ อ.ขาณุวรลักษณ์บุรี จนกลายเป็นเบาะแสสำคัญไปสู่การจับกุมตัวได้ในที่สุด

เบื้องต้นคนร้ายยอมรับสารภาพและบอกว่าตกงานมานานหลายเดือน จึงได้วางแผนร่วมกับแฟนสาวก่อเหตุเข้าไปชิงสร้อยทองภายในร้านห้องทอง โดยให้แฟนสาวทำหน้าที่รอรับสร้อยคอทองคำที่ตนชิงมาได้นำไปขายแล้วแยกย้ายกันหลบหนี  ก่อนจะมีการนัดวันให้ไปรับเงินเงินส่วนแบ่งจากการขายในพื้นที่ อ.ขาณุวรลักษณ์บุรี จ.กำแพงเพชร แต่สุดท้ายมาถูกจับกุมตัวได้เสียก่อน ตำรวจจึงได้พาตัวทั้งคู่ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพก่อนจะส่งให้กับพนักงานสอบสวน พร้อมของกลาง ในการดำเนินคดีตามกฏหมายในขั้นตอนต่อไป

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดนครสวรรค์ กดอ่านที่นี่