ฮือฮา!! สาววัย 43 ทำบุญอธิฐานปล่อยเต่าวันเกิดขอให้พบเต่าเผือก ได้พบจริง ๆ

ปราจีนบุรี – หญิงสาววัย 43 ปี ไปทำบุญและปล่อยเต่า พร้อมทั้งอธิฐานของให้พบเต่าเผือก ซึ่งก็ได้พบจริง ๆ

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดปราจีนบุรี ได้รับรายงานว่าที่บ้านเลขที่ 123 บ้านคลองกลาง ม.11 ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี มีคนพบเจอเต่าเผือกตัวใหญ่และมีรูปลายตามกระดองคล้ายพระพุทธรูปหลายแห่ง หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปยังบ้านเลขที่ดังกล่าว พบกับ น.ส.นัธทมน อาษา อายุ 43 ปี กับญาติและเพื่อนบ้านกำลังนั่งล้อมวงมุงดูเต่าตัวอยู่ที่โต๊ะม้าหินอ่อนหน้าบ้านไม้สองชั้น

ทั้งนี้ น.ส.นัธทมน กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เมื่อเช้าตรู่วันที่ 7 มิ.ย.62 ที่ผ่านมา ตนขี่มอเตอร์ไซค์พ่วงข้างออกจากบ้านเมื่อเวลา 04.30 น.เพื่อที่จะไปรับแฟนที่ทำงานอยู่ที่บริษัทแห่งหนึ่งแถวคลองรั้ง อ.ศรีมหาโพธิ ห่างจากบ้านราว 17 กม.ขณะที่ขับรถไปตามทางนั้นมองเห็นเต่าตัวหนึ่ง กำลังเดินข้ามถนนไปอีกฝั่งหนึ่ง จึงจอดรถจับเต่าตัวนั้นซึ่งเป็นเต่างับตัวเท่าฝ่ามือ จึงตั้งใจอธิฐานในใจว่า วันนี้เป็นวันเกิดขอให้เจอแต่สิ่งดี ๆ ขอให้มีโชคมีลาภ ขอให้เจอเต่าเผือกด้วยเถอะจะเลี้ยงไว้ จากนั้นจึงเอาเต่าตัวนั้นติดรถไปด้วยเพื่อที่จะเอาไปปล่อย วันต่อมาจึงเอาเต่าสีดำตัวนั้นไปปล่อยที่วัดแห่งหนึ่งในแหล่งน้ำธรรมชาติ

กระทั่ง เช้าวานนี้(11 มิ.ย.) ขณะที่ตนขับรถพ่วงข้างไปรับสามี ก็เห็นเต่าตัวหนึ่งตัวใหญ่ราว 1 กก.กว่า ขนาดเท่าสองฝ่ามือ อยู่กลางถนนตอนแรกไม่ได้เอะใจอะไรคิดว่าเป็นเต่าธรรมดา แต่พอจอดรถเห็นว่า เป็นเต่าเผือกหรือเต่าสีทอง ถึงกับขนลุก หวนคิดไปถึงวันเกิดที่ตัวเองอธิฐานไว้ว่า ขอให้พบเจอเต่าเผือกก็ได้เจอจริง ๆ นับว่าเป็นบุญตาที่ได้เห็นเต่าเผือกตัวนี้ ทั้งกระดองหลังใต้ท้องหัวและหางเป็นสีเหลืองหรือสีเผือก ที่น่าแปลกตาแปลกใจ กระดองจะมีรูปลักษณ์คล้ายองค์พระพุทธรูป 7 ชั้น 5 ชั้น เป็นแถว ๆ ตนรู้สึกแปลกตาแปลกใจมากไม่เคยเห็นมาก่อน

อย่างไรก็ตาม ภายหลังข่าวนี้แพร่สะพัดออกไป เพื่อนบ้านและญาติ ต่างเดินทางมาดูและบอกว่า ไม่เคยเห็นเต่าเผือกมาก่อน เพิ่งมาเคยเห็นวันนี้ แม้ว่าสามีบอกให้เอาไปปล่อย แต่ตนจะขอเลี้ยงไว้ เชื่อว่าเป็นเต่านำโชค จะนำโชคลาภมาให้คนในบ้านอย่างแน่นอน และตนจะเลี้ยงไว้ที่บ้านตลอดไป

————————–
ข่าว-ภาพโดย/ทองสุข สิงห์พิมพ์

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดปราจีนบุรี กดอ่านที่นี่