ออกหมายจับพระลูกวัดงัดเซฟในวัดกลางเมือง

เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองกระบี่ ขออนุมัติศาลจังหวัดกระบี่ ออกหมายจับกุมตัว อดีตพระลูกวัด ที่ก่อเหตุ เจาะเซฟ ตู้บริจาค ภายในอุโบสถวัดดังกลางเมือง ทำลายกล้องวงจรปิด ได้เงินกว่า 2 หมื่นบาท หลบหนี เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี

 

จากกรณีเกิดเหตุคนร้าย เข้าไป เจาะตู้เซฟ เงินบริจาค ภายใน อุโบสถ วัดปานุราช ต.ปากน้ำ อ.เมืองกระบี่ เป็นตู้เซฟมีขนาดกว้างประมาณ 40 สูง 40 ซม. ถูกงัดด้วยเหล็กแหลมจนประตูตู้เปิดออก เจาะที่ด้านข้าง ใกล้กันพบกล้องวงจรปิดถูก ถอดออก ตั้งไว้ข้างตู้สภาพสายไฟวงจรขาด มีเหรียญสิบบาท และเหรียญบาทตกกระจายพบว่า ซึ่งคนร้ายรายนี้ รู้มุมกล้องเป็นอย่างดี ได้เดินเลี่ยง แล้วใช้ไม้กวาดด้ามยาว เบี่ยงมุมกล้องให้เงยขึ้น และถอดกล้องวงจรปิด ลงมาจนเสียหาย ได้เงินไปกว่า 2 หมื่นบาท หลบหนีไป

 

 

ล่าสุด พันตำรวจโทชาติชาย นาคปักษี พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เปิดเผยว่า ได้รวบรวมพยานหลักฐาน ขออนุมัติศาลจังหวัดกระบี่ ออกหมายจับกุมตัว นายภูมิหรือ ภักดิ์ภูมิ ภูมิภมร อายุ 31 ปี บ้านอยู่ ตำบลเขาคราม อำเภอเมืองกระบี่ ซึ่งเคยมาบวชเป็นพระที่วัดที่เกิดเหตุมาก่อน เมื่อหลายเดือนที่ผ่านมา ก่อนสึกออกไป และกลับมาก่อเหตุ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี ข้อกล่าวหา ลักทรัพย์ของผู้อื่น, โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองทรัพย์ , โดยเข้าทางช่องทางซึ่งได้ทำขึ้นโดยไม่ได้จำนงให้เป็นทางเข้า ,ในสถานที่บูชาสาธารณะ , โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม

 

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดกระบี่ กดอ่านที่นี่