เปิดกล้องวงจรปิด ล่าคนร้ายเจาะเซฟตู้บริจาควัดดังกลางเมือง

เปิดกล้องวงจรปิด ล่าคนร้ายเจาะเซฟตู้บริจาควัดดังกลางเมือง เผยเคยบวชเป็นพระก่อนหนียกมือไหว้ ไวยาวัจกร

ดต.วินัย จันทรานนท์ ไวยาวัจกรวัดปานุราช ต.ปากน้ำ อ.เมืองกระบี่ ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมืองกระบี่ นำผู้สื่อข่าวเข้าตรวจสอบตู้เซฟที่เป็นตู้บริจาคเงินภายในอุโบสถ ของวัด หลังจากเมื่อวานเวลาประมาณช่วงเย็น ได้ถูกคนร้ายเข้าไปเจาะเอาเงินภายในตู้ไปกว่า 2 หมื่นบาท ซึ่งพบว่า ตู้เซฟมีขนาดกว้างประมาณ 40 สูง 40 ซม. ถูกงัดด้วยเหล็กแหลมจนประตูตู้เปิดออก และถูกเจาะที่ด้านข้าง ใกล้กันพบกล้องวงจรปิดถูกนำลงมาตั้งไว้ข้างตู้สภาพสายไฟวงจรขาด มีเหรียญสิบบาท และเหรียญบาทตกกระจาย

 

ดต.วินัย จันทรานนท์ ไวยาวัจกรวัดปานุราช กล่าวว่า เมื่อวานตอนเย็นตนได้มาหาหลวงพ่อ จากนั้นเดินมาที่อุโบสถ์ พบรถของนายภูมิ ซึ่งเคยมาบวชที่วัดแห่งนี้เมื่อหลายเดือนก่อนจอดอยู่และนายภูมิเดินไปมา จากนั้นก็เลยแจ้งทางตำรวจชุดสืบสวน แต่ได้รับแจ้งว่า ให้ไปแจ้งความที่สภ. ซึ่งตนก็บอกไปว่าคนร้ายอยู่ที่เกิดเหตุ แต่ตำรวจก็ไม่มา จากนั้นก็พบนายภูมิ เดินออกมาในมือมีถุงพลาสติกใส่เงินอยู่ประมาณ 2 หมื่นบาท ตนก็บอกว่าอย่าเอาเงินของวัดไปเลยมันบาป นายภูมิก็ยกมือไหว้ตนบอกว่า ผมขอแล้วยกมือไหว้ ก่อนหลบหนีขึ้นรถไปเลย

 

ทั้งนี้ ดต.วินัย ได้พาไปดูกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งภายในอุโบสถพบว่า คนร้ายรายนี้ รู้มุมกล้องเป็นอย่างดี ได้เดินเลี่ยง แล้วใช้ไม้กวาดด้ามยาวกว่า 2 เมตร เบี่ยงมุมกล้องให้เงยขึ้น และยังได้ดึงกล้องบางตัวลงมาจนเสียหาย ซึ่งทาง พ.ต.ท.ชาติชาย นาคปักษี สารวัตรสอบสวนสภ.เมืองกระบี่ เจ้าของคดี เผยว่า ได้รับแจ้งความและให้ทางชุดสืบสวนเร่งติดตามตัวนายภูมิ มาดำเนินคดีแล้ว

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดกระบี่ กดอ่านที่นี่