สองผัวเมียชาวไร่แทบช็อกล้มทั้งยืนโจรแสบแอบงัดรถขโมยเงินเก็บมาทั้งชีวิตสูญนับแสน!

ชัยภูมิ – หลังพากันออกมาทำไร่มันสำปะหลัง จอดรถกระบะไว้ใต้ร่มไม้ก่อนพากันรีบลงไปในไร่ห่างกันเพียงกว่า 500 เมตร ได้นำทรัพย์สินมีค่าทิ้งไว้ภายในรถทั้งหมด ก่อนใกล้เที่ยงพากันกลับมาที่รถเตรียมหุงหาอาหารเที่ยงรับประทานกัน ต้องลมจับแทบช็อกล้มทั้งยืน พบมีร่องรอยโจรแสบแอบมางัดรถขโมยทรัพย์สินเงินสดของมีค่าที่ช่วยกันเก็บสะสมไว้เป็นทุนประกอบอาชีพมาทั้งชีวิต มาหายไปเกลี้ยงหมดนับแสน!!

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 9 มิ.ย.62 พล.ต.ต.สมพจน์  ขอมปรางค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจ.ชัยภูมิ ได้รับรายงานจากสภ.บ้านเขว้า ว่ามีเหตุมีกลุ่มคนร้ายบุกไปขโมยงัดรถยนต์กระบะขโมยทรัพย์สินชาวบ้านหายไปหลายรายการมูลค่าความเสียหายหลายหมื่นบาท

โดยมีพฤติการณ์ก่อเหตุ แอบเข้ามางัดรถยนต์กระบะดังกล่าว เป็นของสองสามีภรรยาที่มาทำไร่มันสำปะหลัง อยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุเป็นรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนด์เงิน หมายเลขทะเบียน  บน 3746 จังหวัดชัยภูมิ จอดอยู่ใต้ร่มไม้ขนาดใหญ่ห่างจากถนน ทางหลวงหมายเลข 225 ชัยภูมิ-นครสวรรค์ ประมาณ 150 เมตร โดยสองสามีภรรยาได้ออกมาทำไร่มันตั้งแต่ช่วงเช้า และได้เดินกลับที่รถเพื่อเตรียมหาอาหารรับประทานช่วงใกล้เที่ยง

จากนั้นจึงได้พบสิ่งผิดสังเกตภายในรถยนต์เกิดขึ้น เพราะมีลักษณะประตูรถ ถูกแง้มอยู่และเบาะด้านในรวมถึงลิ้นชักภายในถูกรื้อค้น จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ้านเขว้าทันที โดยมี ร.ต.ท. วิราศ  สินพร เป้นพนักงานเวรสอบสวน เดินทางมาช่วยตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบกับนางเพ็ญศรี  ชัยบุญ และนายเกียรติศักดิ์  ด้วงโต สองสามีภรรยาเป็นเสียหาย อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 23 หมู่ 18 บ้านห้วยเหนือ ตำบลตลาดแร้ง อำเภอบ้านเขว้า จังหวัดชัยภูมิ เบื้องต้นทั้งคู่ ให้การว่า ได้ออกมาทำไร่ ปลูกมันสำปะหลัง ตั้งแต่ช่วงเช้าเวลาประมาณ 08.00 น และได้มาจอดรถไว้ที่ใต้ร่มไม้ดังกล่าว และนำกระเป๋าเงินมีทรัพย์สินต่างๆวางไว้ในรถ ก่อนพากันเดินออกไปทำไร่ห่างกันประมาณ 500 เมตร

ก่อนที่จะพากันเดินกลับมาหาเตรียมอาหารเที่ยงที่รถ ก็มาพบว่ามีคนแอบมางัดรถขโมยทรัพย์สินมีค่าที่เก็บไว้ในรถไปหมดแล้ว  ที่มีทั้งเงินสดเก็บไว้ในกระเป๋าถูกขโมยหายไปรวม เป็นจำนวนเงิน 45,000 บาท พร้อมด้วยเอกสารบัตรต่างๆ ตุ้มหูทอง โทรศัพท์มือถืออีก 2 เครื่อง รายการทรัพย์สินทั้งหมด ได้สูญหายไปพร้อมกับกระเป๋าทั้ง 2 ใบ ทั้งของสามีและของภรรยา รวมแล้วเบื้องต้นเกือบแสนบาท

ซึ่งนายเกียรติศักดิ์และภรรยา ผู้เสียหาย ให้ข้อมูลว่า ก่อนเกิดเหตุได้สังเกตเห็นว่ามีคนขับรถจักรยานยนต์ประมาณ 3 คัน ซึ่งผู้ขับขี่สวมหมวกกันน็อค ได้มาขับรถใกล้รถยนต์กระบะที่ตนจอดไว้ และได้ขับวนไปวนมาหลายๆรอบ แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร จนมาที่รถก่อนที่จะมาพบว่ามีคนมางัดรถขโมยเงินไปทัดงกล่าวขึ้น จนด้านนางเพ็ญศรี  ชัยบุญ ฝ่ายภรรยาผู้เสียหายถึงกับเข่าอ่นนั่งหมดแรงลงกับที่ และอยากวอนให้ตำรวจ ช่วยติดตาม นำตัวคนร้ายกลุ่มนี้มาลงโทษให้ได้โดยเร็วในครั้งนี้ด้วย เพราะเงินที่หายไปทั้งหมดเป็นเงินเก็บไว้ทำทุนประกอบอาชีพ ทั้งไว้ทั้งเป็นค่าปุ๋ย กล้าพันธุ์ และส่วนหนึ่งไว้เป็นทุนการศึกษาลูกๆ ในปีนี้ทั้งหมด ต้องมาหายไปเกลี้ยงหมดแล้ว

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดชัยภูมิ กดอ่านที่นี่