ขี่ม้าปั่นจักรยาน วิ่งประชาสัมพันธ์ครบรอบ 1 ปี ช่วย13ชีวิตติดถ้ำหลวง

เชียงราย-ชมรมคนขี่ม้าแม่สาย ร่วมชมรมนักปั่นจักรยานแม่สาย ออกมาขี่ม้า ปั่นจย. เพื่อรณรงค์เชิญชวน ชาวนักวิ่ง นักปั่น ทั่วประเทศ และต่างประเทศชวนกันมาวิ่ง ปั่น วันครบรอบการช่วยเหลือ 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง เพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์ในครั้งนั้น และเป็นหากองทุนปรับปรุงพัฒนาถ้ำหลวง ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยั่งยืน

เมื่อเวลา 16 .00 น.วันที่ 8 มิ.ย.2562  พ.ต.ท.คมกฤช​ ไชยสาร​ สวป สภ.แม่สาย ประธานชมรมคนขี่ม้าแม่สาย นาย วิวัฒน์ พานิชอุตราละ ประธานชมรมนักปั่นเพื่อสุขภาพแม่สาย ร่วมกันขี่ม้า ปั่นจักรยานเริ่มตั้งแต่หน้ารูปปั้นจ่าแซม วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ไปจนถึงบริเวณหน้าด่านพรมแดน สะพานแห่งที่ 1 อำเภอแม่สายระยะทาง 10 กม.พ.ต.ท.คมกฤช ไชยสาร สวป สภ.แม่สาย ประธานชมรมคนขี่ม้าแม่สาย ชมรมขี่ม้าแม่สายเผยว่า วันนี้ได้นำม้ามาวิ่งประชาสัมพันธ์ 13 ตัว ครบเท่าจำนวนน้องๆผู้ประสบภัยติดอยู่ในถ้ำหลวง และเป็นการฝึกซ้อมเตรียมความพร้อมในวันที่ 23 มิ.ย. โดยทางชมรมคนขี่ม้าแม่สาย จะนำม้าจำนวน 23 ตัว เข้าร่วมในวันเปิดพิธี โดยจะช้ม้าวิ่งปิดท้ายขบวนเพื่อเป็นการสร้างสีสันในขบวนวิ่ง ปั่น ทางนาย วิวัฒน์ พานิชอุตราละ ประธานชมรมนักปั่นเพื่อสุขภาพแม่สาย กล่าวว่า ในการออกมาปั่นจักรยานและขี่ม้าครั้งนี้เพื่อเป็นการรณรงค์เชิญชวนนักปั่น นักวิ่งทุกทิศ ทั่วประเทศมา ร่วมกิจกรรมวิ่ง-ปั่น จย.รำลึก 1 ปี ช่วย 13 หมูป่าฯติดถ้ำ ในวันที่ 23 มิถุนาฯนี้ เพื่อหารายได้พัฒนาถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เพื่อนเป็นการรำลึก ถึงเหตุการณ์ วันที่ 23 มิถุนายน 2561 ที่มีเยาวชนเข้าไปติดอยู่ในถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย มีการเข้าไปช่วยเหลือทุกหน่วยงาน ร่วมไปถึงชาวต่างชาติที่ให้การเข้ามาช่วยเหลือ ทำให้เป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก ทำให้ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยื่ยมชมเป็นจำนวนมาก อย่างไม่ขาดสาย และในวันที่ 23มิถุนายน 2562 ซึ่งเป็นวันครบรอบ 1 ปี ในการช่วยเหลือ13 ชีวิตติดถ้ำหลวง ทางกรุมอุทยานสัตว์ป่าและพันธ์พืช ร่วมหอการค้าจังหวัดเชียงราย ขัวศิลปะเชียงราย เครือข่ายสุขภาพอำเภอแม่สาย หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง เขตเชียงราย หน่วยเฉาะกิจทหารม้าที่ 2 กองกำลังผาเมือง สมาคมวัฒนธรรมและเศรษฐกิจไทย-เมียนมา ประจำสาขา จ.เชียงราย การจัดกิจกรรม “THAM LUANG CAVE DAY Bike&Run 2019” รวมใจเป็นหนึ่งเดียว วิ่งปั่นเพื่อสุขภาพ เพื่อหารายได้มาเป็นกองทุนในปรับปรุงพัฒนาถ้ำหลวง ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยั่งยืน สืบไป กิจกรรมจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 23 มิถุนายน 2562 เริ่มตั้งแต่ เวลา 05.30 ถึง 13.00 น. โดยแบ่งกิจกรรมดังนี้ คือ

– 06.00 น.วิ่งเพื่อสุขภาพ มินิมาราธอน 10 กม. ฟันรัน 6 กม. เส้นทางวิ่งออกจากถ้ำหลวง ผ่านจุดประวัติศาสตร์เหตุการณ์ช่วยเหลือ จุดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น จุดสูบน้ำ หนองน้ำพุ แหล่งพักแรม วัดและชุมชนบ้านจ้อง จุดจอด ฮ สนามฟุตบอลบ้านจ้อง สระมรกต ขุนน้ำนองนอน

– 08.30 น.ปั่นจักรยาน ระยะทาง 54 กม. และ 20 กม. เส้นทางปั่นออกจากถ้ำหลวง มายังหน้าด่านพรหมแดนแม่สาย ไปบ้านห้วยไคร้ กลับรถมายังบ้านจ้อง ผ่านขุนน้ำนองนอน และเข้าถ้ำหลวง

โดยแต่ละประเภทกิจกรรม ไม่มีการแข่งขัน แต่จะ มีถ้วยรางวัลประเภทรางวัลต่าง ๆ อาทิเช่น ทีมที่สมัครและมาร่วมงานเยอะที่สุด มาไกลที่สุด น้ำหนักตัวมากที่สุด ฯลฯ จากทางท่านผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ท่านอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ในส่วนเหรียญที่ระลึกและเสื้อได้รับเกียรติจากทาง อาจารย์ทรงเดช ทิพย์ทอง และสมาคมขัวศิลปะ จังหวัดเชียงราย เป็นผู้ออกแบบ ทั้งหมด เปิดรับสมัคร นักวิ่ง นักปั่น ได้ทางเพจ THAM LUANG CAVE DAY 2019 Bike&Run รวมใจเป็นหนึ่งเดียว สามารถสมัครได้ทางลิงก์ https://event.thaimtb.com/index.php หรือโทรศัพท์สอบถามข้อมูลได้ที่ 08-9755-7555 08-0792-5095 06-2252-8252

ขอบคุณบางภาพเพจ THAM LUANG CAVE DAY 2019 Bike&Run

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดเชียงราย กดอ่านที่นี่