“ไสว”อดีตผู้สมัครสส.ตราด พรรคประชานิยม ลาออก เหตุพรรคหนุนลุงตู่

ไสว ชัยบุญเรือง อดีตผู้สมัครสส.ตราด พรรคประชานิยม แจ้งกกต.ตราดลาออกจากการเป็นสมาชิกของพรรคประชานิยมเหตุม่สนับสนุนนายกตู่

จากการที่พลเอกประยุทธ จันทน์โอชา ด้รับการโหวตจากรัฐสภาให้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีอีกสมัยหนึ่งนั้น ปรากฏว่า ไสว ชัยบุญเรือง อดีตผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เบอร์ 5 พรรคประชานิยม ได้เดินทางไปยื่นหนังสือลาออกกับสำนักงานเลือกตั้งจ.ตราดเพื่อยืนยันเจตนารมย์ของตัวเอง

นายไสว ไชยบุญเรือง เปิดเผยว่า สาเหตุที่ยื่นหนังสือขอลาออกจากการเป็นสมาชิกของพรรคประชานิยมนั้น เนื่องจากการลงสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจ.ตราด พรรคประชานิยมนั้น ระหว่างการหาเสียงได้ประกาศว่าจะไม่สนับสนุนพลเอกประยุทธ จันทน์โอชา โดยไม่สนับสนุนเป็นนายกรัฐมนตรี แต่จากแถลงการณ์ของ 11 พรรค การเมืองขนาดเล็กได้มีมติสนับสนุน “ลุงตู่” เป็นนายกรัฐมนตรี และ 1 ใน 11 พรรค นั้นมี พรรค ประชานิยมอยู่ด้วย จึงต้องการประกาศเจตนารมย์และจุดยืนทางการเมืองของตนเอง

“ผมในฐานะสมาชิกพรรคประชานิยมที่ได้หาเสียงไว้กับประชาชนชาวตราดว่าจะไม่สนับนุน “ลุงตู่” จึงกราบขออภัยพี่น้อชาวตราดที่มอบคะแนนเสียงให้กระผม และกระผมขอแสดงความรับผิดชอบในการขอลาออกจากพรรคประชานิยม ณ บัดนี้เป็นต้นไป อย่างไรก็ตาม แต่มิใช่ว่า ผมจะไม่เห็นด้วยกับการเดินหน้าประเทศไทยหรือจากจัดตั้งรัฐบาลแต่อย่างไร”

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดตราด กดอ่านที่นี่