เทศบาลนครกรุงเก่าจี้ผู้รับเหมาทำถนนพัง

พระนครศรีอยุธยา-นายกเล็กนครกรุงเก่า เดือดแทนชาวบ้าน เจอปัญหาขุดเจาะถนนโครงการย้ายสายสื่อสารลงใต้ดิน สั่งระงับจนกว่าจะแก้ไขปัญหาได้

วันที่ 5 มิถุนายน ที่ห้องประชุมสภาเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ว่าที่ร้อยตรีสมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ได้เชิญนายสุรัช แก้วเขียว ผจก.ไฟฟ้าจังหวัดพระนครศรีอยุธยา. ตัวแทนการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ผู้รับเหมา. กองช่างเทศบาลฯ เข้าหารือประชุมร่วมกัน  หลังจากมีประชาชนร้องเรียนถึงปัญหาที่เกิดจากการย้ายสายสื่อสารลงใต้ดิน. โดยเป็นโครงการของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค งบประมาณ. 95. ล้านบาท.  ในการย้ายสายไฟฟ้าถนนป่าโทน. ถนนชีกุน. ลงใต้ดิน. โดยดำเนินการไปแล้วกว่าร้อยละ 50. ซึ่งหลังจากการดำเนินโครงการเกิดผลกระทบกับประชาชนมาโดยตลอด. อาทิ ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อทำให้เกิดอุบัติเหตุเกิดขึ้นหลายครั้ง. โดยให้การไฟฟ้าและผู้รับเหมาทำแผนดำเนินงานภายใน 7 วัน

ว่าที่ร้อยตรีทรงกล่าวว่า การดำเนินโครงการย้ายสายไฟฟ้าลงดินได้ส่งผลกระทบโดยตรงกับประชาชนที่ใช้เส้นทางสัญจรไปมาบริเวณถนนชีกุนและถนนป่าโทนโดยได้ทำหนังสือจากทางเทศบาลไปยังการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเจ้าของโครงการให้ระงับการก่อสร้างไว้ก่อน พร้อมเสนอแผนในการดำเนินการในช่วงเฟส 2 ให้ทางเทศบาลรับทราบ รวมถึงทำแผนการซ่อมบำรุง และคืนพื้นผิวการจราจรให้กับทางเทศบาลรับทราบด้วย โดยระหว่างการระงับการในการดำเนินงานทางผู้รับเหมาต้องดำเนินการปรับพื้นผิวการจราจรให้ประชาชนได้อย่างสะดวกด้วย โดยผู้รับเหมาได้กำหนดเวลาในการปรับพื้นผิวการจราจร จะแล้วเสร็จภายในวันที่ 30 มิถุนายนนี้

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กดอ่านที่นี่