อ้วกแตกทั้งบ้านเปิบปลาร้าเจอหางงูปนมาด้วยวอนเร่งตรวจสอบ!!

ชัยภูมิ – คอปลาร้าวงแตกเงิบทั้งบ้านเปิบปลาร้าเจอชิ้นส่วนคล้ายหางงูปนมาด้วย  ร้องผงะแทบอ้วกแตกทั้งบ้าน วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบ ไม่อยากให้กระทบปลาร้าคุณภาพดีที่มีอยู่ในพื้นที่อีกจำนวนมาก ต้องมาได้รับผลกระทบจากปลาเน่าตัวเดียวสร้างความเสียหายทั้งข้องในครั้งนี้ไปด้วยอีกได้!!

( 3 มิ.ย.62 ) ขณะที่จ.ชัยภูมิ หลังจากที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งใช้ชื่อ “ไตรตั้น เสาะสาย” ได้โพสต์ในเฟซบุ๊คที่มีเนื้อหาว่า ตนเองได้ไปซื้อปลาร้าที่แบ่งขายเป็นกิโลกรัมในราคาไม่แพง ที่มีขายตามจากตลาดสดแห่งหนึ่งในจ.ชัยภูมิ หลังจากนำมาประกอบอาหาร เพื่อที่จะนำปลาร้าที่ซื้อมาดังกล่าวมาตำส้มตำรับประทานกับญาติๆภายในครอบครัว ต้องถึงกับผงะแทบอ้วกแตกขึ้นมาทันที เมื่อไปพบชิ้นส่วนของปลาร้า ที่มีลักษณะคล้าย หางงูติดปะปนในถุงปลาร้าดังกล่าวมาด้วย

จึงถ่ายคลิปโพสต์ภาพชิ้นปลาร้าที่มีชิ้นส่วนคล้ายหางงูดังกล่าวลงในเฟสบุ๊ค เพื่ออยากให้มีการเข้ามาตรวจสอบจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการครอบครองผู้บริโภคที่อยากให้มีความปลอดภัยในเรื่องนี้มากขึ้นด้วย ว่าชิ้นส่วนที่พบในปลาร้าดังกล่าวไม่น่าจะเป็นเนื้อปลา ที่เกิดขึ้นในปลาร้าที่เป็นอาหารพื้นบ้านใกล้ตัวของชีวิตประจำวันของคนในพื้นที่เป็นจำนวนมากด้วย

ทีมผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไป ตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 75 ม.15 บ้านหนองบัวขาว ต.ชีลอง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ซึ่งเป็นบ้านของนายวินัย  เสาะสาย อายุ 46 ปี เจ้าของผู้ใช้เฟซบุ๊ครายนี้ จึงได้เปิดเผยต่อกรณีที่เกิดขึ้นว่า ตนเองเป็นผู้หนึ่งที่บริโภคปลาร้าเป็นประจำ และเมื่อประมาณช่วงกว่า 10 วันที่ผ่านมา ได้ไปเลือกซื้อปลาร้า เจ้าประจำที่ตลาดสดแห่งหนึ่งในจ.ชัยภูมิ มารวม 3 กิโลกรัม ที่มีการแบ่งขายตักใส่ถุงให้มากเก็บไว้รับประทานในครอบครัวเป็นประจำ ด้วยความที่เห็นว่า เป็นผู้ค้าที่เชื่อใจกัน และจะไปซื้อเป็นประจำจึงไม่คิดว่าจะพบกับสิ่งนี้ขึ้นเลย

ซึ่งเมื่อนำปลาร้าดังกล่าวมาเปิดถุงปลาร้าเพื่อตักออกเพื่อทำอาหาร ตำส้มตำรับประทานกับญาติๆในครอบครัว แต่ก็ต้องถึงกับผงะแทบอ้วกแตกออกมาทันที เมื่อไปพบชิ้นส่วนคล้ายหางงู ปนมาในถุงปลาร้าครั้งนี้ด้วย จนตกใจมากแทบทำอะไรไม่ถูกทั้งครอบครัว และเกิดความสงสัยมากว่า สิ่งที่ตนเองพบมันคือ หางงู หรืออะไรกันแน่ ที่ปนมาในปลาร้าที่นิยมซื้อมาบริโภคเป็นประจำในครั้งนี้ด้วย

จากนั้น ก่อนที่นายวินัยฯ เองจึงได้นำโทรศัพท์มาถ่ายเก็บภาพชิ้นส่วนปลาร้าคล้ายหางงูดังกล่าวไว้ และนำไปโพสต์ ในเฟสบุ๊คเพื่อเตือนภัย และอยากสอบถามผู้รู้ว่าสิ่งที่พบในปลาร้าครั้งนี้คืออะไรกันแน่ต่อไปด้วย

และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งลงมาตรวจสอบสร้างความเชื่อมั่นต่อการบริโภคปลาร้าของคนในพื้นไม่อยากให้เกิดผลกระทบจนขาดความเชื่อมั่น จนไม่กล้าไปซื้อปลาร้าดังกล่าว ในจุดตลาดสดดังกล่าวเกิดความเสียหาย จากคนไม่กี่คน มาทำให้ปลาเน่าตัวเดียวเสียหายทั้งข้อง จนกระทบต่อคนที่ทำดี ยังมีปลาร้ามีคุณภาพดีๆ อีกจำนวนมากในพื้นที่ของจ.ชัยภูมิ ต้องมาได้รับผลกระทบโดยไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในครั้งตามไปด้วยอีกได้

ซึ่งในความคิดเห็นส่วนตัวคือ อยากให้ ผู้ผลิตได้มีความรับผิดชอบต่อผู้บริโภคมากขึ้น ใส่ใจในการผลิต เพราะไม่ใช้ทุกคนที่จะนิยมบริโภคของแปลก อยากให้เห็นใจผู้บริโภคด้วย ในส่วนของผู้ซื้อ ก็อยากให้เลือกดูในหลายๆ ส่วน และอยากฝากให้หน่วยงานที่สามารถตรวจสอบเรื่องนี้ได้ว่า สิ่งที่พบในปลาร้า มันคืออะไรเพื่อความชัดเจนในครั้งนี้โดยด่วนด้วย

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดชัยภูมิ กดอ่านที่นี่