เพลิงไหม้บ้านวอดทั้งหลัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร

ปราจีนบุรี – เกิดอัคคีภัยในพื้นที่ อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี หลังอากาศร้อนอบอ้าวจนเกิดไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง คาดสาเหตุไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 07.43 น.วันที่ 18 พ.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.ธนากร เครืออ้น รองสารวัตรสอบสวน สภ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดเพลิงไหม้บ้านประชาชน หลังรับแจ้งและรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น แล้วรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที โดยที่เกิดเกตุเป็นบ้านของนางอุบล ไม่ทราบนามสกุล พื้นที่หมู่ที่ 1 ต.เกาะลอย อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ซึ่งทางองค์การบริหารส่วนตำบลประจันตคาม และสำนักงาน ปภ.จังหวัดปราจีนบุรี ได้ประสาน อบต.เกาะลอย, อบต.หนองแสง, ทต.ประจันตคาม และ สภ.ประจันตคาม, เจ้าหน้าที่ร้อย รส. มว.ที่ 2 มทบ.12 และมูลนิธิสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน ส่งรถดับเพลิง อุปกรณ์ เข้าทำการระงับอัคคีภัย

ทั้งนี้ มีรายงานว่า การช่วยเหลือผู้ประสบภัยเหตุเป็นไปด้วยความยากลำบาก จนกระทั่งเวลาประมาณ 08.45 น.จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แม้ว่าเหตุการณ์ครั้งนี้ไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต แต่ปรากฏว่า บ้านเรือนของราษฎรรายดังกล่าวได้รับความเสียหายทั้งหลัง

อย่างไรก็ตาม ทางด้าน อบต.เกาะลอย ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าสำรวจความเสียหายและจะได้ดำเนินการให้ความช่วยเหลือตามระเบียบของทางราชการต่อไป ส่วนสาเหตุของการเกิดไฟไหม้ครั้งนี้ คาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

—————————-
ข่าว-ภาพโดย/ทองสุข สิงห์พิมพ์

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดปราจีนบุรี กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น