ตาวัย 85 ปี เครียดค่าน้ำประปาแพงเดือนละหมื่นไม่ได้รับการแก้ไข

ปราจีนบุรี – คืบหน้ากรณีคุณตาวัย 85 ปี ร้องค่าน้ำประปาแพง เครียดหลังค่าน้ำประปาเดือนละหมื่นกว่าบาท 2 เดือน และไม่ได้รับการแก้ไขจากการประปาส่วนภูมิภาคกบินทร์บุรี

คืบหน้ากรณี นายคำพอง กองแก้ว อายุ 85 ปี อยู่บ้านเลขที่ 109 ม.8 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ถูกการประปาส่วนภูมิภาค สาขากบินทร์บุรี เรียกเก็บค่าน้ำประปาเดือน มี.ค.62 จำนวน 14,752.36 สต. และเดือน เม.ย. จำนวน 11,796.75 สต. ทางการประปาฯให้จ่ายผ่อนก่อน 2,700 งวดแรก และจะเสนอให้ผ่อนส่งเป็นรายเดือนในระยะเวลา 1 ปี และเมื่อวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา ได้เข้าพบกับ ผจก.พร้อมกับ นายคำพองและลูกชาย แต่ทั้งสองฝ่ายยังหาข้อยุติเรื่องนี้ไม่ได้ โดยการประปาฯ ยืนยันว่า ไม่มีการจดตัวเลขผิดและมีการแจ้งเตือนผู้ใช้น้ำ ประกอบไปด้วย ในบิลค่าน้ำมีข้อความระบุว่า “ใช้น้ำมากผิดกปติ”ในเดือนแรก เดือนต่อมา มีการเก็บค่าน้ำยังพบว่ามีการใช้น้ำมากผิดปกติอยู่อีก และได้ส่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ แต่ก็ยังไม่ได้ข้อสรุป

ทั้งนี้ ทางผู้ใช้น้ำ ยืนยันว่า ทางผู้ใช้น้ำเองก็ยืนยันว่าไม่ได้ปล่อยและละเลยปล่อยน้ำทิ้งแต่อย่างใด รวมถึงท่อน้ำภายในบ้านไม่ได้แตกหรือรั่ว และจะไม่ยอมจ่ายค่าน้ำที่แพงเกิน ทางการประปากล่าวว่า ถ้าไม่จ่ายทางการประปาก็สามารถตัดน้ำไม่ให้ใช้ต่อไปได้ และวันนี้ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้าน นายคำพองอีกครั้งหนึ่ง

ซึ่งวันนี้ได้พบกับ นายมนตรี กองแก้ว ลูกชาย กล่าวว่า รู้สึกเสียใจและผิดหวังมากที่ไปพบ ผจก.การประปามาวานนี้ ไม่ได้รับความเป็นธรรม จะเรียกเก็บเงินกับผู้ใช้น้ำอย่างเดียว วันนี้ก็ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ลงมาตรวจสอบหรือหารือพูดคุย ตนคิดว่า เหตุค่าน้ำแพงนั้นน่าจะเกิดจากมิเตอร์เสียมากกว่ายืนยันได้ว่า พ่อกับแม่ตนเป็นคนประหยัดทั้งการกินอยู่และอื่นๆ ลูกๆ หลานรวมทั้งตนจะมาดูแลทุกวัน พ่อกับแม่ไม่กล้าใช้น้ำประปาที่บ้านแล้ว ต้องไปเอาน้ำที่บ้านลูกหลานมาใช้แทน สงสารพ่อมากในตอนนี้เครียดมาก เรื่องค่าน้ำประปา

นายคำพอง กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ยอมรับว่าเครียดมาก สองตายายเป็นคนประหยัดและยังมีสติดีอยู่ เป็นไปไม่ได้ ที่จะเปิดน้ำทิ้งไว้นาน ๆ คิดไม่ออก อยากให้ทางการประปามาช่วยหาทางร่วมกันเรื่องค่าน้ำประปาที่เหลือราวสองหมื่นกว่า และไม่รู้ว่าบิลค่าน้ำเดือนนี้จะมียอดชำระอีกเท่าไหร่

—————————
ข่าว-ภาพโดย/ทองสุข สิงห์พิมพ์

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดปราจีนบุรี กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น