จนท.ตรวจที่เกิดเหตุ หลังคนร้ายขว้างระเบิดป่วนยะลา 6 จุด หวังสร้างผลงานช่วงเดือนรอมฎอน

จนท.เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ฐานทหารพราน หน้าโรงเรียนบ้านบาโงยซิแน หลังคนร้ายขว้างไปป์บอมถล่ม เชื่อต้องการสร้างสถานการณ์ช่วงเดือนรอมฎอน


เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2562 เวลา 09.00 น. ที่บริเวณฐานอาสาสมัครทหารพราน 4706 ซึ่งตั้งอยู่ภายในโรงเรียนบ้านบาโงยซิแน บ้านบูเก๊ะ ม.2 ต.บาโงยซิแน อ.ยะหา จ.ยะลา เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดหน่วยเฉพาะกิจอโนทัย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารพราน 47 เจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา ได้ร่วมกันเข้าตรวจสอบบริเวณภายในฐาน หลังจากเกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้ระเบิดชนิดขว้าง(แบบทำเอง) ขว้างเข้าใส่ภายในฐาน จำนวน 2 ลูกแล้วเกิดระเบิดขึ้น เป็นเหตุให้มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บคือ อส.ทพ.สมชาติ พนุมรัมย์ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60 ม.1ต.บ้านราษฏร์ อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา สังกัด ร้อย.ทพ.4706 ฉก.ทพ.47 ถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณแขนขวา และต้นขาขวา ได้รับบาดเจ็บ ถูกนำส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชยะหา เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 20.30 น. ของวันที่ 15 พค 62 ที่ผ่านมา


โดยภายในฐาน เจ้าหน้าที่พบว่าแรงระเบิด ทำให้ห้องพักของเจ้าหน้าที่ได้รับความเสียหาย ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบกระเดื่องระเบิด ชนิดทำเอง ตกอยู่จำนวน 2 อัน จึงเก็บรวบรวมเอาไว้เป็นหลักฐาน
จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ มีเจ้าหน้าที่พักอยู่ในฐานอยู่จำนวนหนึ่ง และบางส่วนกำลังปฎิบัติหน้าที่ตั้งจุดตรวจอยู่บริเวณหน้าฐาน คนร้ายไม่ทราบจำนวน คาดว่าลักลอบเข้ามาทางด้านหลังของฐาน โดยผ่านจากด้านหลังของประตูโรงเรียนบ้านบาโงยซิแน เข้ามา ก่อนที่จะโยนระเบิดชนิดทำเอง (ไปป์บอม) ในฐานของเจ้าหน้าที่ จนเกิดระเบิดขึ้น จากนั้นคนร้ายจึงหลบหนีไป เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อเป็นฝีมือของกลุ่มคนร้ายที่ต้องการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่อย่างต่อเนื่องในช่วงเดือนรอมฎอน


มีรายงานสรุปเหตุความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดยะลา ของคืนวันที่ 15 พค 62 ที่ผ่านมา พื้นที่ จ.ยะลา ว่า เมื่อวันที่ 15 พ.ค.2562 เวลาประมาณ 19.50 น. สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งเหตุ คนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้ระเบิดแบบไปป์บอม ขว้างใส่จุดตรวจ จำนวน 2 จุด ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด จุดที่1. จุดตรวจ จนท.ตำรวจสะเตง ทางไปเรือนจำกลางยะลา ถนนสิโรรส ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด จุดที่2 จุดตรวจร่วมแฟลตตำรวจ ภ.จว.ยะลา ถนนสุขยางค์ พื้นที่ ม.1 ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา มีผู้บาดเจ็บ จำนวน 4 นาย คือ ส.อ.ธนกฤต ศรีระษา สังกัด ฉก.ยะลา 12 เจ็บหน้าอก พลทหาร นนทรัตน์ บุญคล่อง สังกัด ฉก.ยะลา 12 หูอื้อ และเจ็บหน้าอก อส.ฟิกรอน โต๊ะอุง สังกัด อ.เมืองยะลา หูอื้อ และเจ็บหน้าอก และอส.ชนกันต์ คงพันธ์ สังกัด อ.เมืองยะลา หูอื้อ และเจ็บหน้าอก
ส่วนพื้นที่ อ.ยะหา จ.ยะลา เมื่อวันที่ 15 พ.ค.2562 เวลาประมาณ 20.30 น. คนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้ระเบิดระเบิดแบบไปป์บอม ขว้างใส่ฐาน อส.ทพ.ร้อย 4706 ภายในโรงเรียนบ้านบาโงยซิแน บ้านบูเก๊ะ ม.2 ต.บาโงยซิแน อ.ยะหา จ.ยะลา จำนวน 3 ลูก เป็นเหตุให้ อส.ทพ.สมชาติ พนุมรัมย์ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60 ม.1ต.บ้านราษฏร์ อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา สังกัด ร้อย.ทพ.4706 ฉก.ทพ.47 ถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณแขนขวา และต้นขาขวา ได้รับบาดเจ็บ ถูกนำส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชยะหา
นอกจากนี้ ยังมีรายงานเพิ่มเติมอีกว่า ในเวลาไล่เลี่ยกันได้เกิดเหตุในลักษณะเดียวกันอีกหลายจุด เช่น จุดที่ 4 คนร้ายขว้างระเบิดไปร์บอมบ์ ที่แฟลต ตำรวจ สภ.ลำใหม่ อ.เมืองยะลา จุดที่ 5 คนร้ายขว้างใส่ใกล้ จุดตรวจชุดคุ้มคลองตำบล สิมิหลัน ม.3 บ.บราแง ตำบลกรงปินัง อ.กรงปินัง จ.ยะลา ไม่มีผู้บาดเจ็บ จุดที่ 6 จุดตรวจทหาร บ.คลองน้ำขุ่น อ.บันนังสตา จ.ยะลา

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดยะลา กดอ่านที่นี่