อึ้ง!! เปิดท่อระบายน้ำเจอขยะเต็มท่อ จนท.เร่งลอกท่อ หลังน้ำท่วมถนนสุขุมวิท

ตราดเร่งลอกท่อระบายน้ำ หลังน้ำท่วมถนน ระบายไม่ทัน อึ้ง!! เปิดท่อระบายน้ำเจอขยะเต็มท่อ

นายประเสริฐ ลือชาธนานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานขุดลอกท่อ ฉีดล้างท่อ ระบายน้ำ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายน้ำ ในพื้นที่เสี่ยงเกิดน้ำท่วมขังผิวจราจรบนถนนสุขุมวิท บริเวณฝั่งตรงข้ามหน้าสถานีบริการน้ำมัน สหกรณ์การเกษตรอำเภอเมืองตราด

ซึ่งจังหวัดตราดโดยสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดตราด ร่วมกับแขวงทางหลวงตราด เทศบาลเมืองตราด อบต.วังกระแจะ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมดำเนินการ โดยมีนายวีระ ฤกษ์วาณิชย์กุล นายอำเภอเมืองตราด นายฐิตนันท์ อุดมสุข หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดตราด และผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมให้ข้อมูลการดำเนินงาน

อย่างไรก็ตาม เมื่อเจ้าหน้าที่เปิดท่อระบายน้ำออก เพื่อลอกท่อระบายน้ำ เมื่อเห็นสภาพภายในท่อระบายน้ำที่มีเส้นผ่าศูนย์ 1.5 เมตร พบเศษขยะจำนวนมาก ทั้งถุงพลาสติก ขวดน้ำ ที่เกิดจากการทิ้งขยะไม่ลงถัง ทำให้ขยะเหล่านี้ไหลลงสู่ท่อระบายน้ำ นอกจากนี้ยังมีเศษหินและดินตกค้างอยู่ในท่อระบายน้ำเช่นกัน เมื่อมีฝนตกหนักลงมาทำให้ระบายของน้ำค่อนข้างยากลำบาก

สำหรับการดำเนินการในครั้งนี้เป็นการขุดลอก ล้างท่อ เพื่อเปิดทางให้น้ำสามารถระบายได้โดยสะดวก ซึ่งเป็นนโยบายของจังหวัดตราดในการแก้ไขปัญหาจุดเสี่ยงที่มักเกิดปัญหาน้ำท่วมผิวจราจร น้ำท่วมซ้ำซาก ทางจังหวัดจึงมอบหมายให้สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดตราด ร่วมกับแขวงทางหลวงตราด เทศบาลเมืองตราด และองค์การบริหารส่วนตำบลวังกระแจะ ร่วมกันดำเนินการ ทั้งนี้เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการรองรับปริมาณน้ำในช่วงฤดูฝนที่กำลังจะมาถึง ซึ่งจะช่วยทำให้การระบายน้ำภายในท่อลอดถนนสุขุมวิท เป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดตราด กดอ่านที่นี่