จับสองกัมพูชา โกนหัว ห่มจีวร ปลอมเป็นพระเดินบิณฑบาต ตลาดคลองใหญ่

คลองใหญ่ จับ 2 กัมพูชา โกนหัว ห่มจีวร ปลอมเป็นพระสงฆ์ เดินบิณฑบาต ถูกดำเนินคดี 3 ข้อหา

สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตราด รายงานว่า เมื่อเวลา 7.00 น. เช้าวันนี้ (15 พ.ค. 62) พ.ต.อ.นพดล​ รักชาติ​ ผู้กำกับการตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตราด ได้รับแจ้งจากชาวบ้านหน้าตลาดสดคลองใหญ่ อ.คลองใหญ่ จ.ตราด มีพระภิกษุสงฆ์ออกบิณฑบาต สงสัยจะเป็นพระปลอม หลังรับแจ้งได้สั่งการให้ชุดสืบสวนปราบปรามตรวจคนเข้าเมืองพร้อมตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจน้ำ และตำรวจสภ.คลองใหญ่ เข้าตรวจสอบ

เมื่อเจ้าหน้าเข้าตรวจสอบพบพระภิกษุสงฆ์กำลังเดินบิณฑบาต อยู่ในตลาดสดคลองใหญ่ จึงเข้าตรวจสอบพระทั้ง 2 รูป พบว่าทั้ง 2 คนไม่ใช่พระภิกษุแต่อย่างใด แต่เป็นคนธรรมชาวกัมพูชาที่แต่งตัวเป็นพระสงฆ์ ห่มจีวร โกนผม โกนคิ้ว ทราบชื่อทั้ง 2 คน ชื่อนายจวน วันนะ อายุ 32 ปี และนายอยู่ ทับสี อายุ 64 ปีสัญชาติกัมพูชา ก่อนนำตัวทั้ง 2 คน สึกจากการเป็นพระ

และส่งพนักงานสอบสวนสภ.คลองใหญ่ ดำเนินคดี 3 ข้อหา คือ เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต แต่งกายคล้ายพระภิกษุ และก่อความเดือดร้อนรำคาญแก่ประชาชน

อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านหน้าตลาดสดคลองใหญ่ ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ว่า ทั้ง 2 คน แต่งกายเป็นพระภิกษุสงฆ์มาเดินบิณฑบาต หลายวันแล้ว ช่วงแรก ๆ ก็ไม่ได้สงสัยอะไรคิดว่าเป็นพระจริง แต่เริ่มผิดสังเกตจากการพูดและท่าทางที่ไม่น่าใช่พระในพื้นที่ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าจับกุม

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดตราด กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น