รวบพรานล่าสัตว์ ชาย 4 หญิง 1 ใน อช.แก่งกระจาน พร้อมอาวุธปืน และซากสัตว์ป่าจำนวนมาก

เพชรบุรี-จนท.อช.แก่งกระจาน จับกุมกลุ่มพรานล่าสัตว์ป่า 5  คนขณะออกไล่ล่าเหยื่อได้ของกลางทั้งน้ำผึ้งป่า ค่างรมควัน และอุปกรณ์ในการล่าสัตว์จำนวนมาก


วันนี้ 15 พ.ค.62 มีรายงานจาก นายมานะ  เพิ่มพูน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ว่าได้จัดส่งกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ กจ.5 ชุดที่ 2,3,และ 4 ร่วมกันออกตรวจปราบปรามการกระทำผิดกฏหมาย เกี่ยวกับการป่าไม้และสัตว์ป่า บริเวณป่าบ้านห้วยสัตว์ใหญ่ ซึ่งเป็นพื้นที่ป่าในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน  ท้องที่หมู่ที่ 6 ตำบลป่าเด็ง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี พิกัดที่ 0550850 E 1402675 N


ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ ได้ตรวจ พบบุคคล 5 คน เป็นชาย 4 คน และหญิง 1 คน ระหว่างแบกถุงปุ๋ย  เดินอยู่ในป่า เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัว  พร้อมทั้งขอตรวจสอบถุงปุ๋ยที่แบกมา

จากการตรวจสอบพบ น้ำผึ้งป่า ซึ่งบรรจุอยู่ในถุงพลาสติก ในถุงปุ๋ยอีกชั้นหนึ่ง จำนวน 5 ถุง ซึ่งในถุงปุ๋ยนั้นพบซากสัตว์ป่า คือค่างชำแหละรมควัน ซ่อนอยู่ด้วย จำนวน 27 ชิ้น ซากสัตว์ขี้เพลี้ยส้ม จำนวน 1 ถุง ตะกั่วลูกปืนไทยประดิษฐ์ จำนวน 72 เม็ด ดินปืนจำนวน 2 ขวด มีดพก จำนวน 3 เล่ม ไฟฉายคาดหัว จำนวน 4 อัน เปล 3 ผืน ส่วนอาวุธปืนคาดว่า ผู้ต้องหาได้นำไปหลบซ่อนไว้ขณะเตรียมออกจากป่า


จากการสอบถาม ต่อมาทราบชื่อ  ทั้งหมดประกอบด้วย นายลาอี้ เวนะ อายุ 49 ปี ,นายเคเง สุขสิริโภคิน อายุ 43 ปี,นายบุญส่ง สุขสิริโภคิน อายุ 16 ปี , นายอุทัย (ไม่ทราบนามสกุล) อายุ 16 ปี และนางเชอรี่ (ไม่ทราบนามสกุล) อายุ 50 ปี ทั้งหมดเป็นชาวบ้าน หมู่ที่ 6 บ้านป่าเด็งใต้ ต.ป่าเด็ง อ. แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี

ซึ่งพฤติกรรมของบุคคลทั้ง 5 เป็นการกระทำผิดตามพระราชบัญญัติอุทยานแห่งชาติ พ.ศ.2504 และพรบ.สงวนคุ้มครองสัตว์ป่า  จึงได้ทำการตรวจยึด จับกุมและทำบันทึกการตรวจยึด จับกุม นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.แก่งกระจาน เพื่อดำเนินคดีต่อไป.

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดเพชรบุรี กดอ่านที่นี่