กลุ่ม จยย.กว่า 600 คัน รวมตัวจัดกิจกรรมจากพี่สู่น้องช่วย รร.ในถิ่นทุรกันดาร

ปราจีนบุรี – ชมรมกลุ่มสองล้อกว่า 600 คัน รวมตัวกันทำความดี ส่งธารน้ำใจจากพี่สู่น้อง ช่วยเหลือโรงงานในถิ่นทุรกันดาร อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี

นายนพดล งามเหลือ นายอำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี เป็นประธานเปิดงานกิจกรรม”โครงการธารน้ำใจจากพี่สู่น้อง” ครั้งที่ 1 ที่โรงเรียนบ้านกระเดียง ตำบลนาดี อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี ซึ่งภายในงานได้มีกลุ่มรถจักรยานยนต์ จำนวน 600 กว่าคัน หลากหลายรุ่นและยี่ห้อ ได้รวมตัวกันเดินทางมาจากกลุ่มชมรมต่าง ๆ ในเขตพื้นที่ใกล้เคียง จังหวัดปราจีนบุรี จำนวน 150 กว่าชมรม ร่วมกันจัดกิจกรรมดังกล่าว ซึ่งภายในงานกิจกรรมมีพี่น้องชาวสองล้อ ได้ช่วยกันนำอุปกรณ์การเรียนและสิ่งของต่าง ๆ อาทิ ขนม อุปกรณ์กีฬา มามอบให้กับน้อง ๆ นักเรียนโรงเรียนบ้านกระเดียงและมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนเด็กเล็กที่เรียนดีแต่ขาดทุนทรัพย์ในการเรียน

 

ทั้งนี้ นายอำเภอนาดี ได้เป็นตัวแทนมอบสิ่งของให้กับเด็กนักเรียนและยังมีการประมูลเสื้อของชมรมต่าง ๆ เพื่อหารายได้มอบให้กับทางโรงเรียนด้วย โดยรายได้ทั้งหมดที่ร่วมกันจัดกิจกรรมในครั้งนี้ เป็นจำนวนเงิน 40,000 บาท ซึ่งทางชมรมได้ส่งมอบให้กับคณะครูโรงเรียนบ้านกระเดียง โดยภายในงานยังมีผู้ปกครองของนักเรียนได้ร่วมกันทำอาหารมาเลี้ยงตอบแทนให้กับพี่น้องชาวกลุ่มสองล้อ ที่เดินทางมาทำกิจกรรมครั้งอีกด้วย

————————–
ข่าว-ภาพโดย/ยุทธพงค์ พุ่มเพ็ชร์

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสระแก้ว กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น