ธนาธร กลับถึงไทยแล้วชาวบ้านแห่ให้กำลังใจแน่นสุวรรณภูมิ เผยไม่กังวลใจอะไรเพราะไม่ได้ทำอะไรผิด

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กลับถึงไทยแล้วชาวบ้านแห่ให้กำลังใจแน่นสนามบินสุวรรณภูมิ นายธนาธร เผยไม่กังวลใจอะไรเพราะไม่ได้ทำอะไรผิด

เมื่อเวลา 20.15 น.วันที่ 25 เมษายน 2562 ที่อาคารผู้โดยสารขาเข้าระหว่างประเทศท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จังหวัดสมุทรปราการ ได้มีบรรดาแฟนคลับและชาวบ้านจำนวนมากเดินทางมารอรับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่เดินทางกลับมาจากยุโรปด้วยเที่ยวบิน Ek 372  เมื่อนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เดินออกมาจากภายในอาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ประชาชนที่เดินทางมารับอยู่ที่ประตู 7 อาคารผู้โดยสารขาเข้าระหว่างประเทศได้กรูเข้ามามอบดอกไม้และพวงมาลัยเพื่อให้กำลังใจก่อนขอถ่ายรูปคูกันนายธนาธร จำนวนมาก ขณะที่กองทัพผู้สื่อข่าวได้เดินทางมารอบันทึกภาพทำข่าวกันเป็นจำนวนมากเช่นกันทำให้เกิดการชุลมุนเกิดขึ้นเล็กน้อย

ก่อนที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ จะให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า จากกรณี กกต.มีมติแจ้งข้อกล่าวให้ขาดคุณสมบัติเป็นผู้สมัคร สส. เนื่องจากถือครองหุ้นบริษัท วี-ลัคมีเดีย จำกัด สำหรับในเรื่องนี้ตนเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ไม่มีอะไรต้องกังวล หลังจากนี้คงต้องดูเอกสารจาก กกต.ก่อนเพราะว่าทาง กกต.ให้เวลาทางพรรคอนาคตใหม่ 7 วันในการเข้าชี้แจงข้อกล่าวหา ซึ่งถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดก็คงจะต้องนัดวันกับ กกต. เพื่อเข้าชี้แจ้ง ต้องขอพรุ่งนี้เพราะเพิ่งกลับมาถึงเดี๋ยวพรุ่งนี้จะติดต่อไปที่ กกต. คือก่อนหน้านี้ตนเองยังไม่ได้ถูกเชิญให้เข้าไปชี้แจ้งครั้งนี้เป็นครั้งแรก ครั้งที่แล้วเป็นทนายเข้าไปเพราะมีหนังสือเชิญให้เข้าไปชี้แจ้ง โดยเชิญมาที่คุณสมพร ซึ่งก็คือคุณแม่ของตนทนายเข้าไปชี้แจ้งในนามของคุณสมพร ซึ่งก็คือคุณแม่ของตน แต่ครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกที่ตนได้มีโอกาสชี้แจ้งด้วยตัวเอง ตนเองก็ไม่มีข้อกังวลอะไรเพราะไม่ได้ทำอะไรผิด ขบวนการโอนหุ้นทุกอย่างถูกต้องตามกฎหมายเรียบร้อยไปตั้งแต่ต้นเดือนมกราคมแล้วไม่มีอะไรที่ต้องกังวล ตอนนี้ต้องให้กำลังใจ กกต.พวกเราทุกคนต้องให้กำลังใจคือมีเจ้าหน้าที่ กกต.จำนวนมากที่มีความหวังดีกับประเทศ มีเจ้าหน้าที่ กกต.ที่ต้องการเห็นประเทศเดินไปข้างหน้าและตระหนักดีถึงการทำหน้าที่อย่างเที่ยงธรรมของ กกต. หวังว่า กกต.จะมองเห็นว่าการทำงานที่บริสุทธิ์ของ กกต.จะนำประเทศไปสู่ทางออกได้ แต่ถ้าทาง กกต.ทำงานอย่างไม่บริสุทธิ์ยุติธรรมแล้วสร้างข้อกังขาให้กับประชาชนในการทำงานของ กกต.เมื่อไหร่นั่นจะนำไปสู่ความวุ่นวาย เพราะประชาชนตั้งความหวังไว้กับการเลือกตั้งครั้งนี้ไว้มาก

ในกรณีของใบส้มนั้นคือการให้อำนาจสุดท้ายอยู่ที่ กกต. ส่วนกรณีของตนก็ต้องบอกว่าเราเองมีความมั่นใจว่าใบส้มบังคับใช้ในกรณีของตนไม่ได้ ส่วนในเรื่องการโอนหุ้นให้คุณแม่ มีกระแสข่าวว่าตนกลับมาไม่ทันนั้น ไม่มีใครมีหลักฐานว่าตอนบ่ายของวันนั้นตนอยู่ที่ไหน ทุกคนที่บอกว่าตนเดินทางกลับมาไม่ทันอยู่ที่บุรีรัมย์ ต่อนั้นไม่มีใครมีหลักฐาน ซึ่งถ้าตนเดินรณรงค์หาเสียงอยู่ที่บุรีรัมย์จริงในช่วงบ่ายต้องมีภาพหลุดออกมาสักรูปหนึ่งแล้ว หรือต้องมีใครอัดวีดีโอไว้บ้างแล้ว แต่นี่ไม่มีเลยตนก็ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการที่เราชี้แจ้ง

ส่วนในเรื่องที่จะมีการแจ้งข้อหาในคดีอาญากับตนนั้น ทางพรรคเรามีผู้สมัคร สส.เกือบ 500 คน เราก็ไม่สามารถรู้ได้ว่าผู้สมัครคนไหนมีประวัติอะไรกันมาบ้างดังนั้นในเรื่องนี้ก็ไม่ได้กังวลใจแต่อย่างใดเชื่อว่าหัวหน้าพรรคอื่นก็เป็นเหมือนกัน ตนเชื่อว่าคำวินิฉัยคงไม่ออกมาในทางลบหลอก คือเราเชื่อมั่นว่ามันไม่ความปิด มันไม่มีข้อหาอะไรที่จะมาเอาผิดเราได้ ดังนั้นเราไม่กังวลเลย จะเห็นได้ว่าประธานอนุกรรมการที่ตั้งขึ้นมาเพื่อสอบสวนในกรณีของตนก็ได้ลาออกไป ส่วนตนเองไม่อยากทำให้เรื่องนี้เป็นเรื่องของ ธนาธร แต่ตนเชื่อว่าคนที่มารวมกันในสนามบินแห่งนี้ แล้วก็คนที่ให้กำลังใจ ธนาธร ทั่วประเทศไทย ไม่ได้ให้กำลังใจ ธนาธร เพราะ ธนาธร  แต่ให้กำลังใจประชาธิปไตย แต่ให้กำลังใจความเป็นธรรม ต้องการเห็นประชาธิปไตยต้องการเห็นความเป็นธรรมให้เกิดขึ้นในประเทศไทย นี่คือหลักการที่เราเห็นร่วมกันที่เราต้องปกป้องรักษาคนที่มาที่นี่ไม่ได้มาปกป้อง ธนาธร มารักษาประชาธิปไตย

ดังนั้นก็ต้องฝาก กกต.ว่าจะตัดสินใจอะไรขอให้ตั้งอยู่บนหลักกฎหมาย ตัดสินใจด้วยหลักการที่ถูกต้อง หลักการที่ถูกต้องจะปกป้องตัวท่านเอง ที่ตนเดินทางไปรอบนี้ได้แนวคิดในการพัฒนาประเทศมากมายต้องติดตามเราดู

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสมุทรปราการ กดอ่านที่นี่