ตามจับจากสัญญาณมือถือ รวบตั๊ม มือยิงแสกหน้าน้องเอ๋ย หนีกบดานที่ตราด

จับกุมคนร้ายฆ่าสาวขอนแก่น พบหลบหนีมาจ.ตราด หลังพบพิกัดการใช้โทรศัพท์ พร้อมตัวให้พท.ดำเนินคดี

ความคืบหน้านายธงชัย กลางเมือง หรือฉายาที่รู้จักในกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดว่า ตั้ม ไส้แตก อายุ 30 ปี ชาว จ.ขอนแก่น ได้ใช้อาวุธปืนลูกโม่ยิงน.ส.ปัชญา ปวงสุข หรือ น้องเอ๋ย อายุ 22 ปี ชาว ต.กุดน้ำใส อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ที่หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 21 เมษายน 2562 และน้ำศพไปทิ้งซึ่งพบศพลอยขึ้นอืดอยู่ริมห้วยพระคือ บ้านพระคือ ต.พระลับ อ.เมืองขอนแก่น เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 24 เมษายน 2562

ซึ่ง พล.ต.ต.พรหมณัฏฐเขต ฮามคำไพ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่นได้สั่งการให้ชุดสืบสวนภ.จว.ขอนแก่นติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีอย่างเร่งด่วนเนื่องจากเป็นคดีอุจกรรจ์ และหลังจากก่อคดีแล้วได้หลบหนีออกจากพื้นที่

กระทั่งล่าสุด เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2562 พลตำรวจตรีประสาน บุญเหมือน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจ.ตราด ได้รับแจ้งจากสายสืบว่า คนร้ายได้หลบหนีเข้ามาในพื้นที่ หลังจากได้ทำการตรวจสอบการใช้โทรศัพท์มือถือ และพบพิกัดว่าเข้ามาในพื้นที่จ.ตราด

จากสาเหตุนี้ พลตำรวจตรีประสาน บุญเหมือนจึงสั่งการให้พ.ต.อ.ประภาศ เหมือนผิว(ผกก.กก.สส.ตราด) ผู้กำกับการกองกำกับการสืบสวนสอบสวน จ.ตราด นำกำลังไปติดตามตัวมาดำเนินคดี และย้ำเตือนในเรื่องการระมัดระวังตัวเนื่องจากคนร้ายมีอาวุธปืน และอาจจะทำการต่อสู้ได้ และให้แต่ละสถานีตำรวจได้ทุกจุดตรวจ จุดสกัด ตรวจรถยนต์กระบะ ไม่ทราบทะเบียน สี และยี่ห้อ ขอให้ใช้ความระมัดระวังด้วย เนื่องจากคนร้ายมีอาวุธปืนพร้อมต่อสู้ตำรวจ

ต่อมา ในเวลา 19.00 น.พ.ต.อ.ประภาศ เหมือนผิว ผกก.กก.สส.ตราด ได้รับแจ้งจากสายสืบว่า คนร้ายมาหลบอยู่กับเพื่อนที่หมู่บ้านประมวญดี ต.บางพระ อ.เมือง จ.ตราด จึงได้วางแผนทำการจับกุม พร้อมรายงานให้กับผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ตราด ทราบ

จากนั้นในเวลา 20.00 น.ผกก.กก.สส.ตราดจึงนำกำลังตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบกว่า 30 นาย เข้าทำการจับกุมในบ้านหลังดังกล่าว และสามารถจับกุมตัวได้ โดยไม่มีการต่อสู้ และอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุยังไม่มีการเปิดเผย

ซึ่งผกก.กก.สส.ตราดได้นำตัวคนร้ายมาทำการสอบสวนเบื้องต้นที่ตำรวจภูธร จ.ตราดและพลตำรวจตรีประสาน บุญเหมือนได้สอบสวนในเบื้องต้นและได้แจ้งให้สื่อมวลชน จ.ตราดเดินทางไปแถลงข่าวในเวลา 22.00 น.วันนี้

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ
สวนนายเรือง ท่ากุ่ม เกษตรกรดีเด่นแห่งชาติ เปิดบุฟเฟ่ผลไม้เริ่มต้น 250 บาทต่อหัว
ชาวตราดโดนรางวัลที่ 1 อีก คราวนี้หนุ่มหนองบอนโชคดี 12 ล้านบาท

อีกหนึ่งช่องทางติดตามข่าวตราด Line@ 
เพิ่มเพื่อน

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดตราด กดอ่านที่นี่