หนองคาย ชลประทานเติมน้ำดิบให้ชาวบ้านแก้ปัญหาภัยแล้ง

หนองคาย – ชลประทานหนองคาย ร่วมกับท้องถิ่นอำเภอโพนพิสัย นำรถน้ำออกให้บริการเติมน้ำดิบใส่หอประปาหมู่บ้าน และแจกจ่ายชาวบ้านได้มีน้ำเพื่อการอุปโภคบริโภคในช่วงหน้าแล้ง

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 24 เม.ย. 62 นายจารึก วัฒนาโกศัย ผู้อำนวยการสำนักชลประทานที่ 5, นายเฉลิมชัย ม่วงไหมแพร ชลประทานหนองคาย, นายถาวร สังขะมาน นายอำเภอโพนพิสัย, พ.ต.อ.ภูวิศ ศิริพานิช ผกก.สภ.โพนพิสัย, นางสาววรางคณา ศิลปกิจ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดหนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ชลประทาน และจิตอาสาอำเภอโพนพิสัย ได้ร่วมกันปล่อยขบวนรถน้ำ ตามโครงการ “กรมชลประทาน บริการประชาชน” โดยเป็นรถน้ำของกรมชลประทาน ขนาด 6,000 ลิตร 3 คัน และรถน้ำขนาด 12,000 ลิตร 1 คัน สมทบกับรถน้ำจาก 4 อบต.ของอำเภอโพนพิสัย รวม 8 คัน  ไปให้บริการประชาชนที่บ้านก่องขันธ์ หมู่ 5 ต.นาหนัง และบ้านโพธิ์ศรี หมู่ 12 ต.นาหนัง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย

นายเฉลิมชัย ม่วงไหมแพร ชลประทานหนองคาย กล่าวว่า ชาวบ้านทั้งสองหมู่บ้าน ซึ่งมีประชากรรวม  1,916 คน รวม 505 หลังคาเรือน ประสบปัญหาขาดแคลนน้ำเพื่อการอุปโภคบริโภค น้ำดิบที่เก็บไว้ในหอประปาหมู่บ้านแห้งขอด ไม่สามารถผลิตน้ำประปาแจกจ่ายให้กับประชาชนได้ เนื่องจากสภาพแหล่งน้ำในพื้นที่ที่ชาวบ้านในละแวกนี้นำมาผลิตน้ำประปา ไม่เพียงพอ ทั้งประปาใต้ดิน และแหล่งน้ำสาธารณะตื้นเขินทางชลประทานจึงได้นำน้ำดิบ ประมาณ 90,000 ลิตร เติมให้กับหอประปาทั้งสองหมู่บ้านเพื่อจะได้ผลิตน้ำประปาที่มีคุณภาพ สะอาด ปลอดภัย ให้ประชาชนได้ใช้ คาดว่าจะสามารถช่วยบรรเทาความเดือดร้อนในการขาดแคลนน้ำได้ในระยะหนึ่ง หากไม่เพียงพอสามารถร้องขอได้อีก.

………………………………………….

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดหนองคาย กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น