ออกหมายจับหนุ่มอเมริกัน ขโมยเรือสปีดโบ๊ท ของผู้ประกอบการบนเกาะพีพี จ.กระบี่

ออกหมายจับหนุ่มอเมริกัน ขโมยเรือสปีดโบ๊ท ของผู้ประกอบการบนเกาะพีพี จ.กระบี่ไปขับเล่นจนเสียหาย ต่อหน้าต่อตาคนขับเรือ  หลังขอเช่าเรือไปขับเองแต่ไม่มีให้บริการ  เบื้องต้นผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่ เร่งติดตามตัว พบเบาะแสหลบหนีเข้า กทม. ล่าสุดจับกุมตัวได้แล้วที่สนามบินสุวรรณภูมิ

วันที่ 24 เม.ย. 62 จากกรณีที่จนท.ตำรวจ สภ.เกาะพีพี ได้รับแจ้งจาก น.ส.อภิสมัย แสงจันทร์  ซึ่งเป็นผู้ประกอบการเรือนำเที่ยวบนเกาะพีพี ต.อ่าวนาง  อ.เมือง จ.กระบี่  เจ้าของเรือสปีดโบ๊ท  ชื่อ ว.นรินทร์เทพ มูลค่ากว่า 1ล้านบาท ว่า ถูก นทท.หนุ่มชาวต่างชาติทราบชื่อคือ นายปาร์คเกอ วิลสัน บิช็อป อายุ 25 ปี สัญชาติอเมริกัน ขโมยขับออกไปจากจุดที่จอดไว้บริเวณอ่าวโละดาลัม บนเกาะพีพีเล  ต.อ่าวนาง โดยคนขับเรือจอดเสียบกุญแจเรือทิ้งไว้ จากนั้น นทท.คนดังกล่าว ซึ่งมีอาการมึนเมา ขึ้นไปบนเรือและขับเรือออกไป ต่อหน้าต่อตาคนขับเรือหางยาวซึ่งนอนเฝ้าเรืออยู่บริเวณนั้น และได้พยายามเข้าห้ามไว้ แต่ไม่เป็นผลยังคงขับเรือหายออกไปเหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 เม.ย.ที่ผ่านมา   หลังเหตุทาง พ.ต.ท.เฉลิมชัย เหิรสวัสดิ์ รอง ผกก.สส.สภ.เกาะพีพี  พ.ต.ท.มติธรรม  รองผกก.จึงนำกำลังตำรวจชุดสืบสวน ออกติดตามค้นหา กระทั่งเช้าวันที่ 20 เม.ย. ก็รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบเรือลำดังกล่าวจอดอยู่ หน้าโรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ ที่อ่าวแหลมตง ม.8 เกาะพีพีดอน ต.อ่าวนาง  ซึ่งอยู่ห่างไป 15 กม.

ความคืบหน้าล่าสุด พ.ต.ท.ธงชัย มติธรรม รอง ผกก.สอบสวน สภ.เกาะพีพี  เปิดเผยว่า  ขณะนี้ศาล จ.กระบี่  ได้อนุมัติหมายผู้ต้องหารายนี้แล้ว  ลงวันที่ 23 เม.ย.62 เลขที่ 199/2562 ข้อหาทำให้เสียทรัพย์ โดยผู้ต้องหาตามหมายจับคือนายปาร์คเกอ วิลสัน บิช็อป อายุ 25 ปี สัญชาติอเมริกา หลังขณะรวบรวมพยานหลักฐาน และภาพจากกลองวงจรปิด  พบว่า นายปาร์คเกอ   ก่อเหตุขโมยเรือร์สปีดโบ๊ท และขับออกไปโดยไปจอดทิ้งไว้ที่เกาะพีพีดอน บริเวณอ่าวแหลมตง หมู่ 8 ต.อ่าวนาง  ตรวจสอบสภาพเรือได้รับความเสียหายที่เครื่องยนต์ และตัวเรือ มีรอยถลอก ค่าเสียหายประมาณ 350,000 บาท  ส่วนนายปาร์คเกอฯ หลังก่อเหตุ ก็ได้ว่าจ้างเรือบนเกาะให้กลับมาส่งบนเกาะพีพีเล และหลบหนีออกไป

เจ้าหน้าที่.จึงติดตามสืบจนทราบว่านายปาร์คเกอฯเดินทางมาด้วยกันกับเพื่อนอีก 6 คน โดยเข้าพักโรงแรมแห่งหนึ่งบนเกาะพีพีเล เมื่อเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ พร้อมเช็คภาพวงจรปิดตามจุดต่างๆ พบเกาะพีพี ทราบว่าเจ้าตัวเดินทางออกจากเกาะพีพีไปแล้วตั้งแต่วันที่ 20 เม.ย.ที่ผ่านมา จากการสอบสวนเพื่อนผู้ก่อเหตุที่ยังพักอยู่บนเกาะพีพี ทราบว่า ก่อนจะก่อเหตุ เจ้าตัวพยายามจะหาเช่าเรือสปีดโบ๊ทจากผู้ประกอบการเรือบนเกาะพีพี เพื่อจะขับเรือเที่ยว แต่ไม่มีบริการให้เช่าเรือไปขับเอง เนื่องจากผู้ประกอบการเกรงจะได้รับความเสียหาย จึงเกิดความคึกคะนองก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

เบื้องต้นตำรวจ สภ.เกาะพีพี ประสานกับ จนท.ตม.กระบี่ ให้ตรวจสอบว่าเจ้าตัวเดินทางไปไหน ทราบเบาะแสล่าสุดว่า เดินทางเข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน กทม.เมื่อวันที่ 21 เม.ย. แต่ยังไม่เดินทางออกนอกประเทศ จึงประสานไปยังสนามบินทุกแห่ง ให้ตรวจสอบอย่างละเอียด พร้อมส่งหมายจับไปให้กับด่าน ตม.ทุกแห่ง ให้ช่วยสกัดและจับกุมตัวมาดำเนินคดี.ต่อไป

 

ผู้สื่อข่าวรายงาน เพิ่มเติมว่า  ขณะนี้ ทางเจ้าหน้าที่ ได้จับกุมตัวผู้ต้องหารายนี้ได้แล้ว เมื่อคืนที่ผ่านมา   ที่สนามบินสุวรรณภูมิ  ขณะเตรียมเดินทางออกนอกประเทศ ซึ่งเจ้าหน้าที่ ตำรวจสภ.เกาะพีพี เตรียมเดินทางไปรับตัวมาสอบสวนดำเนินคดี

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดกระบี่ กดอ่านที่นี่