ตุ๊กตา เป็นเหตุ! สองหนุ่มสาวสะดุ้งสุดขีดคิดว่าศพเด็ก แจ้งกู้ภัยเก็บทิ้งขยะ

ตุ๊กตา

ตุ๊กตา เป็นเหตุ! สองหนุ่มสาวสะดุ้งสุดขีด เดินเล่นกระโจมไฟแหลมงอบ เจอศพเด็ก กู้ภัยตรวจสอบเป็นตุ๊กตาผี

นายนิรันดร์ พุ่มพวง  อาสากู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด เขตอำเภอแหลมงอบ โพสรูปภาพลงเฟสบุ๊ค เมื่อเข้าตรวจสอบศพเด็กลอยน้ำบริเวณกระโจมไฟแหลมงอบ  ตามข่าวข้อความนี้นี้

“เมื่อเวลา 22.30 น. เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา รับแจ้งจากประชาชนว่าพบศพเด็กลอยน้ำช่วงบริเวณกระโจมไฟแหลมงอบ อาสาสมัครชุดน้ำเชี่ยวออกตรวจสอบ ว. 10 ที่หมาย พบศพ เด็กหญิงอายุประมาณ 5-6 เดือน สวมเสื้อแขนยาวกางเกงขาสั้น อาสาสมัคร ลงไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ #ปรากฏว่าเป็นตุ๊กตาจบข่าว”

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 18 เมษายน ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวจึงติดต่อสอบถามละเอียดเพิ่มเติมจากนายนิรันดร์ พุ่มพวง   ทราบว่า คืนนั้นตนเองและนายสราวุฒิ พันธุเดช อาสากู้ภัยภัยอีกคนหนึ่ง ได้รับแจ้งจากจากสมาคมกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด ให้ตรวจสอบศพเด็กลอยน้ำติดอยู่บริเวณกระโจมไฟแหลมงอบ

เมื่อรับแจ้งตนเองพร้อมอาสาจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุปรากฎว่า สิ่งที่พบไม่ใช่ศพมนุษย์ ไม่ใช่เด็ก หรือซากสัตว์แต่อย่างใด แต่เป็นตุ๊กตาเด็กที่มีคนโยนทิ้งทะเล ซึ่งมีสภาพเก่ามามากและเน่าเปื่อยคล้ายกับศพมนุษย์ที่ลอยน้ำ

ตุ๊กตา

จากนั้นอาสากู้ภัยเดินไปเก็บตุ๊กตาขึ้นจากน้ำ พบว่าเป็น ตุ๊กตา คล้ายกับ ตุ๊กตาผี ในภาพยนตร์สยองชื่อดัง Chucky ตุ๊กตาแค้นฝังหุ่น ก่อนนำตุ๊กตาไปทิ้งลงในขยะป้องกันการเข้าใจผิดของนักท่องเที่ยวและชาวบ้าน

สำหรับเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากมีวัยรุ่นชายหญิงคู่หนึ่ง กำลังเดินเล่นอยู่บริเวณกระโจมไฟแหลมงอบ ซึ่งเป็นหลังท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่คนตราดและนักท่องเที่ยวมักจะเดินทางมาพักผ่อนถ่ายรูป ชมวิว แต่วัยรุ่นชายหญิงคู่นี้ต้องตกใจสุดขีด เมื่อเดินไปเห็น ตุ๊กตาผี ตัวนี้ที่เกยตื้นอยู่ และคิดว่าเป็นศพเด็ก ก่อนจะแจ้งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยทราบ

ตุ๊กตา คล้ายกับ ตุ๊กตาผี ในภาพยนตร์สยองชื่อดัง Chucky ตุ๊กตาแค้นฝังหุ่น

อย่างไรก็ตาม นายนิรันดร์ พุ่มพวง   ฝากขอบคุณพลเมืองดีที่แจ้งเรื่องนี้กับเจ้าหน้าที่ให้ตรวจสอบ เพื่อความชัดเจน หลังตรวจสอบแล้วไม่ใช่ศพมนุษย์แต่อย่างใด จึงนำ ตุ๊กตาผี ไปทิ้งลงขยะให้ และอยากจะขอความร่วมมือประชาชนที่คิดจะทิ้งลองหรือขยะลงทะเล ควรทิ้งลงขยะ เพื่อความสะอาดของท้องทะเล พร้อมกล่าวทิ้งท้ายแบบติดตลก หวังว่าจะไม่มีใครแจ้งพบศพเด็กในขยะอีก

————————————–

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ
สวนนายเรือง ท่ากุ่ม เกษตรกรดีเด่นแห่งชาติ เปิดบุฟเฟ่ผลไม้เริ่มต้น 250 บาทต่อหัว

อีกหนึ่งช่องทางติดตามข่าวตราด Line@ 
เพิ่มเพื่อน

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดตราด กดอ่านที่นี่